Việc tốt của những chiến sỹ Công an

983
Đánh giá bài viết

Tinh thần vì nhân dân phục vụ, quên mình và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Những việc làm, những hành động của những chiến sỹ Công an dường như đã làm vơi bớt cái nắng gắt của mùa hè với những cơn bão lửa, bớt đi những nỗi lo của dịch bệnh về gia súc, xua đi nỗi đau xé lòng của người dân trước thiên tai và động lại tình thương yêu, đầy nhân văn của những việc làm, hành động hết sức bình dị.

 Những ngày gần đây những chiến sỹ Công an các tỉnh miền Trung đã trở nên gần gũi, đẹp hơn với hình ảnh quên mình xông vào ngọn lửa để chữa cháy, cứu người, cứu tài sản của người dân của những vụ cháy rừng tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi ..vv… do nắng nóng. Khi những cơn bão lửa còn chưa dứt thì những chiến sỹ Công an lại căng mình để ứng phó với cơn bão số 2 tại các tỉnh phía Bắc và cả hình ảnh những chiến sỹ Công an cả nước ngày đêm cắm chốt, tham gia ứng trực cùng với các lực lượng khác để ngăn ngừa sự bùng phát của dịch tả lợn Châu Phi.

Anh Lương Vĩnh Giang người được những chiến sỹ CSGT Công an TX. Ba Đồn kịp thời đưa đi cấp cứu khi bị tai nạn giao thông.

Những hình ảnh này khó có thể nói hết những gì mà những chiến sỹ Công an cả nước đã và đang thực thi nhiệm vụ của mình, mà còn đâu đó những gương điển hình của người chiến sỹ Công an kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu kịp thời hay tinh thần quyết tâm cao khi đấu tranh với tội phạm ma túy, giúp người dân yên tâm hơn với loại tội phạm đáng sợ, đầy nguy hiểm này. Vẫn còn đó hình ảnh đẹp trong lòng người dân của những chiến sỹ CSGT Công an TX. Ba Đồn khi kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu anh Lương Vĩnh Giang, trú tại TDP Cầu, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn bị tai nạn giao thông trên QL1A vào tối 7-5 vừa qua, để vượt qua cơn sinh tử.

Nhớ lại câu chuyện đã xảy ra, anh Lương Vĩnh Giang tâm sự, khoảng hơn 20h ngày 7-5, khi đi làm về do trời mưa, đường xấu lại gặp khúc cua nên chẳng may tôi bị mất lái rồi ngã xe máy ngay trên tuyến QL1A, khi ngã xuống thì bất tỉnh và đến hôm sau mới biết được tính mạng mình được những chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn kịp thời đưa đi cấp cứu. Được mọi người kể lại mới biết sự may mắn của mình trong hoàn cảnh đầy hiểm nguy đó và qua sự việc này giúp tôi thấy được giá trị của tình thương, trách nhiệm của những người chiến sỹ Công an.

Lá thư cảm ơn của anh Lương Vĩnh Giang.

Nội dung lá thư cảm ơn của anh Giang đã thể hiện hành động đẹp của những chiến sỹ CSGT, Công an TX. Ba Đồn gồm các đồng chí Trần Vỹ Tuyến, Mai Nam Thắng và Trần Mạnh Tuấn trong điều kiện mưa, gió và phương tiện xe ô tô đi lại nhiều, nhanh gây nguy hiểm và sau khi được cấp cứu kịp thời mà tôi giữ được mạng sống. Trong thời gian điều trị ở bệnh viện lại được các anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên tôi sớm bình phục. Nhờ liều thuốc tinh thần này một phần đã giúp tôi sớm lành bệnh và gửi lời cảm ơn đến các anh, cám ơn lực lượng Công an.

Lực lượng Công an tuyên truyền PCMT cho người dân tại địa bàn thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn.

Với việc “tuyên chiến” với tội phạm ma túy, đặc biệt đấu tranh với các nguồn cung ma túy, các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và tập trung tuyên truyền về phòng chống ma túy tại những địa bàn “nóng”, phức tạp về ma túy đã góp phần nâng cao cảnh giác của người dân, đẩy lùi được loại tội phạm nguy hiểm này. Lá thư của người dân thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn đã gửi lời cảm ơn lực lượng Công an đã giúp người dân thôn Vĩnh Phú có ý thức hơn trong công tác phòng chống tội trộm cắp tài sản, nói không với ma túy và hành động cùng người dân đẩy lùi các loại tội phạm.

Trung tá Trần Thăng Long đã khẩn trương, tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ điều tra, làm rõ đối tượng Mai Thùy Linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, như: Trung tá Đinh Nguyễn Thìn (Phòng Cảnh sát Hình sự), trong đấu tranh với hoạt động mại dâm, ma túy và “bay”, “lắc” tại địa bàn TP. Đồng Hới; Trung tá Nguyễn Khắc Huy (Công an huyện Bố Trạch) đã kiên trì, mưu trí đấu tranh làm rõ các đối tượng khai thác lâm sản trái phép xảy ra tại lâm phần rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Thiếu tá Lương Chung Thủy (Phòng kỹ thuật hình sự), với sự tỉ mỉ, tận tâm và kiên trì đã góp phần làm rõ các dấu vết nghi vấn để xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm kíp nổ; Trung tá Trần Thăng Long (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã khẩn trương, tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ điều tra, làm rõ đối tượng Mai Thùy Linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thượng tá Cao Ngọc Lâm (Phòng Cảnh sát Môi trường) đã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, triển khai các biện pháp ổn định tình hình, không để xảy ra điểm nóng về ANTT liên quan trại bò Hòa Phát, tại huyện Bố Trạch..vv.. đã góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn, làm đẹp hơn hình ảnh của những chiến sỹ Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

 

                                                                   Bài, ảnh: Trần Tuấn