Xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ

Ngày 19/01/2017, Ủy ban nhân dân xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Hùng Vương, Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2016,  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc; quần chúng nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, xây dựng thế trận an ninh nhân dân bền vững, rộng khắp. Nổi bật là, đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả nhiều mô hình như: xã an toàn, lành mạnh không có tệ nạn ma túy; thôn an toàn, lành mạnh không có tệ nạn ma túy; trường học an toàn không có tệ nạn ma túy; dòng họ tự quản về an ninh trật tự; thanh niên lập nghiệp; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ…, tổ chức 10 lượt tuyên truyền về pháp luật, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng với 1213 người tham gia. Nhân dân đã cung cấp 23 nguồn tin quan trọng liên quan đến an ninh trật tự, giúp lực lượng Công an điều tra, làm rõ 09 vụ việc, 10 đối tượng, nhân dân đã trực tiếp bắt 01 đối tượng phạm tội quả tang, tố giác 09 đối tượng; tham gia hòa giải 05 vụ việc; quản lý giáo dục 06 đối tượng; tích cực tham gia tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa bàn cơ sở.

Với những kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân xã Đức Ninh vinh dự được Bộ Công an tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016, có 05 tập thể và nhiều cá nhân điển hình tiên tiến được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh tặng giấy khen.

Năm 2017, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia, quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.

Thanh Thiện