Lá chắn vững chắc bảo vệ nhân dân

48

Hòa cùng nhịp sống của đô thị trẻ, lực lượng Cảnh sát trật tự cơ động (TTCĐ) Công an thị xã Ba Đồn được chính thức thành lập vào tháng 1 năm 2016. Tuy còn non trẻ nhưng mỗi chiến sĩ cơ động thị xã Ba Đồn ngày càng khẳng định vai trò, niềm tin yêu, sự cảm phục trong lòng đồng đội và nhân dân.

Đại úy Trần Các – Đội trưởng Đội Cảnh sát (TTCĐ) Công an Thị xã Ba Đồn cho biết: Ngoài các nhiệm vụ công tác được thực hiện theo kế hoạch như đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật  khác, hàng ngày chúng tôi còn phải đảm nhận các ca trực đêm để giải quyết tốt những vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn khi nhân dân gọi đến.

 

Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an thị xã Ba Đồn họp triển khai kế hoạch tấn công tội phạm bảo vệ tết.

 

01 năm là quảng thời gian chưa dài đứng trong đội hình chung của lực lượng Công an thị xã Ba Đồn nhưng mỗi hành động, mỗi việc làm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát TTCĐ có ý nghĩa lớn lao, thể hiện sự kế thừa, vun đắp, xây dựng truyền thống lớn mạnh không ngừng của lực lượng Công an thị xã Ba Đồn. Tinh thần của các anh còn thể hiện ở sự mưu trí dũng cảm trước tội phạm, sự khôn khéo trong xử lý các tình huống mà nhân dân cần đến.v.v. đúng như tên gọi cơ động – phản ứng nhanh. Mới đây, trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đội Cảnh sát TTCĐ sau khi nhận được sự phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát điều tra Công an thị xã để phá án. Chỉ sau hơn 1 giờ phối hợp đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Trương Việt Hùng, sinh năm 1988, trú tại KP2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn đang có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ 01 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng 6,767g (đối tượng khai nhận là ma túy tổng hợp). Thực tế chuyện của lính cơ động vui – buồn lẫn lộn, cả sự nguy hiểm luôn rìn rập, đe dọa đến tính mạng sống nhưng 8 trái tim ấy quyết chung một nhịp đập luôn giữ trọn niềm tin với Đảng, với nhân dân. Quá trình công tác, lực lượng Cảnh sát TTCĐ thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các phường tiếp nhận và xử lý trên 100 nguồn tin liên quan đến ANTT; tổ chức tuần tra đảm bảo TTCC  lập biên bản 1.547 trường hợp vi phạm. Quá trình tuần tra đã phát hiện 03 đối tượng đang đi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; 02 đối tượng mang theo dụng cụ sử dụng ma túy đá; 09 đối tựơng mang theo vũ khí, hung khí trên người khi tham gia giao thông; 02 đối tượng sử dụng pháo trái phép; giải tỏa 50 trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT; phối hợp bảo vệ tuần tra, phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông các dịp lễ, các đợt cao điểm, các hoạt động kỷ niệm, lễ hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, cảnh sát TTCĐ Công an thị xã còn tham gia tuần tra kiểm soát, phối hợp cùng các lực lượng liên quan triệt phá thành công nhiều vụ về ma túy, tạo dư luận tốt trong nhân dân. Anh Nguyễn Đức Cảnh, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn tâm sự: Tôi may mắn thoát chết, nhờ sự có mặt kịp thời giải cứu của Cảnh sát TTCĐ Công an thị xã Ba Đồn. Tôi thật sự cảm phục và biết ơn các anh. Từ ngày có các anh đến nay, các vụ việc phức tạp trên địa bàn giảm hẳn. Đặc biệt trước tội phạm các anh rất bản lĩnh, cứng rắn và khôn khéo nhưng khi tiếp xúc với nhân dân các anh luôn có thái độ hòa nhã, thể hiện tốt tinh thần “Kính trọng lễ phép”.

Tâm trạng của anh Cảnh cũng là tình cảm chung của người dân trên địa bàn khi nói về lực lượng cảnh sát TTCĐ Công an thị xã Ba Đồn. Họ gần gũi, thân thiện đến mức ở đâu có bóng dáng của Cảnh sát TTCĐ làm việc là ở đó   nhân dân có mặt sẵn sàng giúp đỡ để các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với những đóng góp tích cực của mình, năm 2016 có 1 chiến sỹ đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và 6 lượt CBCS được Giám đốc Công an Tỉnh, Chủ tịch UBND Thị xã Ba Đồn tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Phối hợp TTKS đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Với sức khỏe, sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết –  những chiến sĩ Cảnh sát TTCĐ Công an thị xã Ba Đồn như những lá chắn vững chắc bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của quê hương Ba Đồn.

 

                                                                                      TH – VĐ