Xã Quang Phú: Xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”

71
Đánh giá bài viết

 

Bãi tắm Quang Phú, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới là một trong những bãi tắm đẹp trên bản đồ du lịch biển Quảng Bình. Những năm gần đây du khách thập phương và người dân trong tỉnh đã biết đến bãi tắm này. Trước nhu cầu của sự phát triển du lịch biển, xã Quang Phú đã chủ động xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” để phục vụ du khách thập phương.

Sáng ngày 31/5, hội nghị xây dựng mô hình “Bãi biển an toàn về ANTT” được tổ chức tại UBND xã Quang Phú.  Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo công an thành phố Đồng Hới và đại diện các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã

Việc triển khai xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” tại xã Quang Phú  nhằm mục đích tăng cường và phát huy tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị, mặt trận, tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và quần chúng nhân dân trên địa bàn đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường xanh, sạch,đẹp. Kiềm chế tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách cũng như nhân dân trên địa bàn.

 

 

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”.

 

Với những nội dung, biện pháp cụ thể như: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương về xây dựng bãi biển an toàn về ANTT, trong đó kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường sự quản lý của UBND xã và phát huy tối đa sức mạnh của các tổ chức, cá nhân đối với công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo ANTT tại các khu vực bãi tắm góp phần thu hút du khách đến đây tham quan, du lịch. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho quần chúng nhân dân trên địa bàn về xây dựng bãi tắm an toàn về ANTT, PCCC và CN-CH, bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”, đại điện lãnh đạo Công an thành phố Đồng Hới đã đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo trong việc triển khai xây dựng mô hình của UBND xã Quang Phú, nhấn mạnh đến việc xây dựng “Hòm thư góp ý” và Hòm thư tố giác tội phạm” tại khu vực bãi tắm để động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng nhân dân và du khách kiến nghị các sơ hở thiếu sót trong đảm bảo ANTT, an toàn cho khách đến tham quan, du lịch, tắm biển; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến ANTT. Bên cạnh đó, phải mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ liên gia tự quản, tổ hòa giải, các đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT và bảo vệ môi trường tại khu vực bãi tắm; kịp thời phát hiện, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình.

 

 

 Ký kết các nội dung cần triển khai xây dựng mô hình

 

Cũng nhân dịp này tại hội nghị đã diễn ra lễ ký cam kết giữa các ban, ngành, đoàn thể và hộ gia đình về xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” với các nội dung cụ thể như: Luôn nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Kinh doanh phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, chịu trách nhiệm bảo quản tài sản, phương tiện cho khách hàng. Luôn giữ thái độ hòa nhã,  vui vẻ, văn minh, lịch sự với khách hàng. Khai báo đầy đủ đối với nhân viên, khách hàng khi lưu lại qua đêm. Báo cáo kịp thời cho Đội quản lý, Công an xã đối với những trường hợp có nghi vấn, lai lịch không rỏ ràng hoặc có những biểu hiện vi phạm pháp luật. Tham gia đầy đủ các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên khu vực bãi tắm. Không nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, chứa chấp, kinh doanh gái mại dâm, ma tuý và các tệ nạn xã hội khác.

 

Thiên Ca