Xử phạt 5 năm tù đối tượng buôn bán pháo trái phép

12889

Ngày 15-1, TAND huyện Bố Trạch đã tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Lập (SN1964, trú tại thôn Tân Lý, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) 5 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm” theo quy định tại điểm g, khoản 2, Điều 190 BLHS.

Phiên tòa xét xử lưu động buôn bán pháo nổ tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát huyện Bố Trạch thì xuất phát từ ý thức coi thường pháp luật, không tuân thủ các quy định của Nhà nước đối với các loại hàng hóa d Nhà nước quản lý. Khoảng 9h ngày 8/12/2019, Nguyễn Thị Lập bán 06 hộp pháo trọng lượng 8,7kg pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ cho nam thanh niên không rõ tên trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Nguyễn Thị Lập thu giữ 26 hộp pháo trọng lượng 41,1kg là pháo có đầy đủ tính năng của pháo nổ; 43 túi ni lông bên trong có chứa các vật thể dạng hình cầu có gắn một đoạn dây màu xanh, bên ngoài nhiều màu sắc, tổng khối lượng là 19,7 kg là pháo nổ. Tổng số lượng pháo thu giữ được là 69,5kg.

Bị cáo Nguyễn Thị Lập bị tuyên phạt mức án 5 năm tù về tội buôn bán hàng cấm (pháo nổ).

Phiên tòa xét xử lưu động được tổ chức ngay nơi bị cáo Nguyễn Thị Lập cư trú, với hơn 100 người dân trực tiếp tham dự và được phát trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh của xã Hải Trạch. Bản án nghiêm khắc, đúng người đúng tội đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân và qua phiên tòa lưu động buôn bán hàng cấm (pháo nổ) đã góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép.

Trần Tuấn