Xúc động xây dựng phòng học “Chung tay góp sức”

35
Đánh giá bài viết

 

Với sự giúp đỡ của Công an huyện Lệ Thủy và các nhà hảo tâm trên địa bàn, phòng học “Chung tay góp sức” đã được khởi công. Đây là phòng học dành cho lớp học miễn phí  của gần 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Thủy, Hoa Thủy và thị trấn nông trường Lệ Ninh.

 

Lễ khởi công xây dựng phòng học “Chung tay góp sức” đã được Công an huyện Lệ Thủy, Đồn Công an Lệ Ninh và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức.

Một điều đặc biệt từ lớp học “Chung tay góp sức” đó là người thầy giáo cũng hết sức đặc biệt, là gương sáng của nghị lực hướng thiện, làm lại cuộc đời. Anh Nguyễn Văn Sỹ ở xã Hoa Thủy huyện Lệ Thủy từng là học sinh giỏi của trường THPT Hoàng Hoa Thám, đã tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng nhưng do bạn bè rủ rê lôi kéo nên đã sa ngã vào con đường nghiệp ngập. Công an huyện Lệ Thủy đã chủ động gặp gỡ động viên, giáo dục Sỹ, cuối cùng Sỹ đã thay đổi nhận thức, tự cai nghiện thành công. Để chuộc lại lỗi lầm của mình, với sự giúp đỡ tận tình của Công an huyện, Sỹ đã mở các lớp học miễn phí, giảm phí tại nhà để kèm cặp cho các em học sinh yếu kém, có hoàn cảnh khó khăn.

 

UBND huyện Lệ Thủy, Ban trụ trì chùa Hoằng Phúc cùng Công an huyện Lệ Thủy mong muốn anh Nguyễn Văn Sỹ sẽ là tấm gương sáng, nhân tố cai nghiện thành công đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Để giúp Sỹ có một phòng học mới khang trang hơn, thay thế cho phòng học cũ quá chật hẹp và đưa lớp học miễn phí về dạy tại nhà; đồng thời, đảm bảo cho việc dạy học của Sỹ được ổn định, lâu dài, Công an huyện Lệ Thủy đã kêu góp sự đóng góp ủng hộ từ CBCS, từ các nhà hảo tâm trên địa bàn để hỗ trợ, giúp anh Nguyễn Văn Sỹ thực hiện ước mơ của mình. Đây cũng chính là niềm tin, là động lực để những người nghiện khác trên địa bàn quyết tâm cai nghiện, tìm kiếm việc làm.

 

                                       NO-VH