CSGT phát hiện 3,5 tấn đường kính không rõ nguồn gốc xuất  xứ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và tạm giữ lô hàng 3,5 tấn đường kính không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số đường kính gồm 3,5 tấn không rõ nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp.

Vào khoảng 9h30’ ngày 24/4/2024, tại km 687 QL1A thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành đón dừng xe tải mang BKS 38H-024.71 do tài xế Nguyễn Văn Toàn (SN 1999; trú tại Cầm Hà, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển chạy theo hướng Nam – Bắc có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong thùng xe chở 70 bao đường kính có dòng chữ nước ngoài, tổng trọng lượng 3,5 tấn, ước tính giá trị số hàng khoảng 55 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Toàn không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của số hàng hóa trên.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho đội QLTT số 7- Cục QLTT Quảng Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Chín – Trần Tuấn