Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có buổi kiếm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại huyện Quảng Trạch. Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền làm trưởng đoàn.

Đại diện UBND huyện Quảng Trạch đã báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 trên địa bàn. Chủ động rà soát, cập nhật bổ sung và ban hành các phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thường xảy ra như bão, lũ lụt, nắng nóng, hạn hán…. các phương án sơ tán người dân khi có thiên tai bão lũ. Bên cạnh đó, huyện đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý hô đập, đê điêu, dự án đang thi công, các xã vùng biển.. xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai, phương án ứng phó với tình huông khẩn cấp; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống thiên tai để Nhân dân trên địa bàn nắm, chủ động phòng tránh khi có thiên tai xảy ra.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, kiếm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại huyện Quảng Trạch.

Sau khi tiến hành kiểm tra thực địa tại Thôn Thuận Hòa, xã Liên Trường và Đập Tràn hồ chứa nước Bàu Sen xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 của huyện Quảng Trạch. Đồng thời lưu ý một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong việc triển khai các phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai trên địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị UBND huyện Quảng Trạch cần sớm có biện pháp khắc phục những nội dung còn tồn tại, tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống đê điều, hồ đập, hồ chứa nước trước mùa mưa bão; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; công tác tập huấn và xây dựng phương án bố trí biển báo tại các khu vực, vị trí ngập lụt hoặc có nguy cơ ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.

Thanh Hương – Mạnh Thêm