Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho lãnh đạo cấp phòng và tương đương

Công an tỉnh vừa khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho lãnh đạo cấp phòng và tương đương. Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Lễ khai giảng còn có đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng khoa Luật, Học viên ANND; đồng chí Thượng tá, PGS.TS Đinh Minh Sơn, Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ 6, Học Viện ANND.

Đợt tập huấn này có 149 học viên tham gia, được chia thành hai lớp. Các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt những chuyên đề như: Quan điểm, chủ trương của chính sách pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Quản lý Nhà nước về an ninh thông tin mạng; Tình hình an ninh trong nước và quốc tế; Tổ chức lực lượng và biện pháp bảo vệ an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong giai đoạn hiện nay; Công tác phối hợp giữa các lực lượng bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và chuyên đề kiến thức kỹ năng bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nêu rõ việc mở các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho lãnh đạo cấp phòng và tương đương là rất thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức, phục vụ có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm nói chung, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao nói riêng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên trong quá trình tham gia bồi dưỡng phải tích cực học tập để tiếp thu những kiến thức mới trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, các học viên cần chủ động nghiên cứu, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ để các giảng viên giải đáp thắc mắc, hướng dẫn, qua đó vận dụng có hiệu quả trong công tác tại đơn vị, địa phương.

HTT