Phát động cuộc thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi”

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát động cuộc thi “Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi” lực lượng CAND năm 2024. Đối tượng tham gia là các đồng chí cán bộ Hội cơ sở trực thuộc và Công an cấp huyện, thành phố, thị xã trong Công an tỉnh.

Đây là cuộc thi do Bộ Công an tổ chức. Thời gian thi vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 04/9/2024 đến 05/10/2024 và vòng chung kết diễn ra 02 ngày 04-05/11/2024 tại thành phố Cần Thơ. Hội thi được tổ chức với hai hình thức là thi trực tiếp và trực tuyến.

Công an tỉnh phát động cuộc thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi”

Ở vòng sơ khảo, phần thi trực tuyến, thí sinh dự thi sẽ thi trắc nghiệm với tên gọi “Cán bộ hội hiểu biết”. Phần thi “Thông điệp cán bộ hội” thí sinh có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến (bằng cách mỗi thí sinh thể hiện bằng 01 video không quá 05 phút). Sau đó Ban tổ chức bình chọn 80 bài dự thi trên trang Fanpage của Hội Phụ nữ Bộ Công an. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 40 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất tham gia Hội thi Chung kết toàn lực lượng dựa trên kết quả chấm của Ban Giám khảo và kết quả tương tác bình chọn trực tuyến.

Đội ngũ cán bộ Hội cùng đại biểu chụp hình lưu niệm

Còn tại vòng thi Chung kết toàn lực lượng sẽ có 4 nội dung để các thí sinh tham gia thi như: “Chúng tôi nói về mình” thi trực tiếp trên sân khấu; xử lý tình huống “Dân vận khéo” bằng hình thức thi viết; đuổi hình bắt chữ “Phụ nữ hội nhập, phát triển” thi trực tiếp trên sân khấu, đoán nghĩa từ Tiếng Anh và nội dung thi năng khiếu “Cán bộ Hội bản lĩnh, tài năng” bằng hình thức sân khấu hóa.

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng điều hành công tác hội, công tác vận động quần chúng và đánh giá chất lượng công tác, trình độ, năng lực toàn diện của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

HTT