Công an xã Phù Hóa phát hiện, xử lý đối tượng khai thác cát trái phép

3/5

Qua công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống khai thác khoáng sản trái phép, Công an xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) đã phát hiện, xử lý 02 đối tượng ở xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn có hành vi khai thác cát lòng sông Gianh trái phép.

Công an xã triển khai lực lượng phát hiện, ngăn chặn hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Gianh.

Theo đó, vào khoảng 23h30’ ngày 16/9/2024, Công an xã Phù Hoá đã huy động cán bộ Công an xã và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở triển khai lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng Hoàng Văn Lập (SN 1992) và Cao Văn Hoá (SN 2002), cùng trú tại thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, điều khiển thuyền máy trên tuyến sông Gianh thuộc thôn Trường Long, xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch để khai thác cát lòng sông trái phép. Thời điểm phát hiện, các đối tượng đã khai thác được khoảng 5m3 cát lòng sông. Hiện, Công an xã Phù Hóa đã bàn giao vụ việc và tang vật vi phạm cho Đội CSĐT Công an huyện để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, thời gian qua, nắm bắt được thủ đoạn của các đối tượng thường xuyên lợi dụng đêm khuya vắng để thực hiện hành vi khai thác cát lòng sông trái phép, Công an xã Phù Hóa đã thành lập các tổ tự phòng, nòng cốt là lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, luôn phiên tuần tra ban đêm, kiểm soát, ngăn chặn việc khai thác cát trái phép.

Mặc dù, đối tượng hoạt động khá tinh vi, chủ động đối phó với cơ quan chức năng, nhưng lực lượng Công an huyện đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, triển khai lực lượng chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Đinh Hoàng