Bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới

Những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, thu hút một lượng lớn người dân và du khách.

Để các hoạt động được diễn ra an toàn, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ những biện pháp công tác, huy động lượng lớn lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT).
Để chương trình diễu hành “Áo dài trên quê hương di sản” được diễn ra thành công, ngay từ ban đầu, lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch đã có phương án cụ thể, chi tiết để phân công, bố trí phương tiện, lực lượng và phối hợp với các lực lượng khác tham gia bảo đảm ANTT.
Chương trình diễu hành “Áo dài trên quê hương di sản” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật “Áo dài-về miền di sản Quảng Bình”. Hơn 500 cán bộ, hội viên phụ nữ các địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch tham gia diễu hành trình diễn áo dài trên tuyến đường dọc bờ sông Son với chiều dài hơn 2,5km.
Lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự cho chương trình diễu hành “Áo dài trên quê hương di sản”.
Với mục tiêu đoàn diễu hành đi lại được an toàn, nhân dân và du khách có thể cảm nhận được sự thân thiện, mến khách và vẻ đẹp của người phụ nữ khi khoác lên mình tà áo dài Việt Nam, lực lượng Công an đã nỗ lực để bố trí tại các chốt, điểm quan trọng, bảo đảm an ninh, an toàn cho đoàn trong suốt quá trình di chuyển. Thượng tá Nguyễn Thanh Liệu, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết: Công an huyện Bố Trạch đã xây dựng các kế hoạch, phương án, hợp đồng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm ANTT tại các sự kiện quan trọng này, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của miền di sản.
Bên cạnh chương trình nghệ thuật “Áo dài-về miền di sản Quảng Bình”, để các sự kiện khác nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày VQG PN-KB được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới diễn ra an toàn, thuận lợi ngay trên quê hương di sản, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, huy động lượng lớn lực lượng, phương tiện. Mỗi một cán bộ, chiến sĩ còn là một “hướng dẫn viên” thân thiện, cùng với địa phương quảng bá hình ảnh đẹp của mảnh đất, con người vùng di sản đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Thượng tá Nguyễn Thanh Liệu cho biết thêm: “Chúng tôi quán triệt cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT, lễ tiết tác phong trong cách cư xử, thực hiện nhiệm vụ và nhất là khi tiếp xúc, hướng dẫn trực tiếp cho du khách và nhân dân về tham gia các hoạt động, qua đó, tạo nên sự thân tình, cởi mở, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong nhân dân”.
Quang Văn – Mạnh Thêm