Bảo đảm ANTT, an toàn cho người dân cổ vũ đua thuyền truyền thống tại Quảng Ninh

Không chỉ kịp thời cứu người, những chiến sỹ Công an huyện Quảng Ninh còn hỗ trợ người dân trục vớt thuyền của người dân. Hành động đẹp, nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Ninh trong thời điểm bảo vệ Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh năm 2024.

Tổ làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại lễ Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh năm 2024 đã kịp thời cứu người và đưa tài sản người dân lên bờ an toàn.

Ngày 30/8/2024, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đua vòng bảng thuyền nam trong khuôn khổ Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh năm 2024, tổ bảo vệ của đồng chí Hoàng Quang Vũ, Cao Ngọc Đức và Hà Chí Trọng phát hiện 01 chiếc thuyền cule của người dân ở thị trấn Quán Hàu bị hỏng máy, chơi vơi giữa sông trong thời tiết mưa to, gió lớn, trên thuyền có 06 người.

Ngay lập tức đồng chí Hoàng Quang Vũ điều khiển ca nô 100Cv của Công an huyện Quảng Ninh tiến tới hỗ trợ, đưa toàn bộ 06 người dân lên thuyền và lai dắt thuyền cule về bến.

Do thời tiết mưa to, sóng lớn nên tại sản của người dân là chiếc thuyền cule đã bị chìm. Tổ bảo vệ đua thuyền đã không ngại điều kiện thời tiết, sóng gió và tích cực hỗ trợ người dân trục vớt thuyền. Sau hơn 30 phút đã thành công trục vớt thuyền của người dân và đưa về bến an toàn.

Để bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình xem, cổ vũ đua thuyền trong Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh, Công an huyện Quảng Ninh kính đề nghị bà con, Nhân dân kiểm tra an toàn các tàu, thuyền tham gia; mang theo áo phao trong quá trình di chuyển và cổ vũ; chấp hành nghiêm hiệu lệnh của lực lượng bảo vệ.