Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản sau 1h nhận được tin báo

Chỉ sau 1h giờ đồng hồ nhận được thông tin trình báo của bị hại, lực lượng điều tra hình sự Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng truy xét nóng và bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản.

Ngày 09/9/2021, Công an TX. Ba Đồn nhận được trình báo của cháu Nguyễn Thị Truyền, trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn về việc vào tối 8/9/2021 trong khi đang ngồi xem điện thoại nhãn hiệu HUAWEI Y9 Prime 2019 trên xe đợi bạn tại trước quán đồ ăn vặt “Mo’s House” thuộc khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn thì bất ngờ bị 02 nam thanh niên điều khiển xe mô tô đi đến, nhanh chóng giật lấy máy điện thoại rồi lên xe tẩu thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, nhận thấy đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, thủ đoạn của các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức lực lượng chia làm nhiều mũi triển khai truy xét đối tượng. Chỉ sau chưa đầy 01 giờ đồng hồ, Công an TX. Ba Đồn đã bắt giữ 02 đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản là Trần Văn Minh (SN 1999) và Nguyễn Tuấn (SN 2002), đều trú tại thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch cùng tang vật có liên quan.

2 đối tượng cướp giật tài sản và phương tiện gây án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đã rủ nhau đi đến TX. Ba Đồn tìm người dân sơ hở để cướp giật tài sản. Tiếp tục mở rộng, các đối tượng khai nhận thêm đã gây ra 02 vụ cướp giật tài sản khác, gồm 01 túi xách của người đi đường tại khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn vào ngày 02/9/2021 và 01 điện thoại Iphone 7 tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch vào ngày 30/8/2021.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Minh và Nguyễn Tuấn về hành vi cướp giật tài sản để điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng trộm tài sản Trần Duy Thái và tang vật.

Trước đó, vào ngày 06/9/2021, Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng Trần Duy Thái (SN 1979, trú tại TDP 8, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn) thực hiện 01 vụ trộm cắp tài sản là nhiều thanh gỗ các loại với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng của anh Nguyễn Văn Thắng trú tại TDP Cầu, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn.

Trần Tuấn