Bắt giữ thuyền khai thác cát trái phép

Vào lúc 20h23’ ngày 27/12/2023, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh tiến hành tuần tra kiểm soát, đấu tranh với các hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Nhật Lệ đoạn thuộc xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Thuyền khai thác cát trái phép bị bắt giữ quả tang khi đang khai thác khoảng 16m3 trên tuyến sông Nhật Lệ.

Qua công tác tuần tra đã phát hiện, bắt quả tang Võ Văn Mỵ (SN 1990, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Lê Văn Thuần (SN 1978 trú tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi điều khiển thuyền gỗ khai thác cát lòng sông trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đã khai thác được khoảng 16m3 cát lòng sông và thừa nhận về hành vi khai thác cát trái phép. Tổ TTKS đã bàn giao Công an huyện Quảng Ninh lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trần Tuấn