Bắt nhóm đối tượng “nhí” trộm cắp xe máy

Công an huyện Tuyên Hóa vừa bắt giữ nhóm 4 đối tượng, cùng trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói là các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm từ 2003 đến 2010.

Trước đó vào đêm 5/1 rạng sáng ngày 6/1/2024, tại xã Sơn Hóa, Kim Hóa và thị trấn Đông Lê, một số nhà dân bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 3 chiếc xe máy, tổng trị giá tài sản gần 40 triệu đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, Công an huyện Tuyên Hóa xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, xảy ra liên tiếp tại nhiều địa phương trong thời gian ngắn, gây hoang mang trong dư luận, nhân dân, các đội tượng có khả năng hoạt động theo nhóm, manh động và liều lĩnh. Công an huyện Tuyên Hóa đã tập trung chỉ đạo, huy động các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tiếp hành các biện pháp nghiệp vụ, rà soát từng đối tượng, địa bàn liên huyện, liên tỉnh. Với tinh thần quyết tâm cao và bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 3 ngày, Công an huyện đã xác minh, làm rõ, bắt giữ 4 đối tượng, gồm Lê Khắc Hòe, sinh năm 2003, trú tại xã Hưng Long; Nguyễn Phi Hùng, sinh năm 2009, trú tại xã Hương Liên; Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 2009, trú tại thị trấn Hương Khê và Nguyễn Bảo Nam, sinh năm 2010, trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra các vụ trộm nói trên, tạm giữ 4 chiếc xe máy, trong đó có 3 chiếc là tang vật các vụ trộm cắp.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mạnh Tú