Bắt quả tang thuyền khai thác cát trên sông Nhật Lệ

Vào hồi 02h50’ ngày 20/10/2023, tổ công tác thuộc Đoàn liên ngành huyện Quảng Ninh kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên địa bàn huyện Quảng Ninh do Công an huyện Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Công an xã Tân Ninh tiến hành tuần tra trên tuyến sông Nhật Lệ.

Thuyền khai thác cát trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Qua công tác tuần tra tại địa phận ngã ba Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh đã phát hiện Võ Sỹ Cảnh (SN 1972, trú tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) đang điều khiển 01 thuyền gỗ vỏ nhôm có chứa bộ máy hút cát để khai thác cát trái phép, hút cát từ lòng sông lên.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra yêu cầu Võ Sỹ Cảnh xuất trình giấy tờ liên quan. Võ Sỹ Cảnh khai nhận số cát hiện có trên thuyền là 02m3 là khai thác trái phép tại địa phận mà lực lượng chức năng phát hiện quả tang.

Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Võ Sỹ Cảnh và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo đúng quy định.

Trần Tuấn