Bắt thuyền khai thác cát lòng sông tại địa phận xã Châu Hóa

Vào khoảng 1h34’ ngày 18/9/2024, Tổ TTKS đường thủy thuộc Đội CSGT – TT, Công an huyện Tuyên Hóa tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến Sông Gianh đoạn qua địa phận xã Châu Hóa, Tiến Hóa và Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Thuyền khai thác cát trái phép trên tuyến sông Gianh tại địa phận xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Khi đến địa phận Thôn Lê Lợi, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa phát hiện thuyền vỏ gỗ mang số hiệu QB-1580H do Phạm Nghĩa (SN 1974, trú tại Thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa) điều khiển đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra tại khoang chứa của thuyền có khoảng 04m3 cát. Qua làm rõ ban đầu anh Nghĩa không chứng minh được nguồn gốc số cát trên thuyền và thừa nhận số cát trên được khai thác trái phép.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện và đưa về trụ sở Công an xã Châu Hóa để tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

Trần Tuấn