Biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Sáng nay 25/10, Công an tỉnh phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 -2021. Dự hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Minh Thử, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Giai đoạn 2016 -2021, Công an tỉnh và Hội người cao tuổi tỉnh đã thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ an ninh tổ quốc. Người cao tuổi đã phát huy vai trò, uy tín, sự gương mẫu của mình trong phối hợp tuyên truyền thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp cung cấp thông tin, chủ động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên tham gia phòng, chống ma túy được triển khai sâu rộng. Các cuộc vận động người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ an ninh tổ quốc đều được gắn với phong trào “ tuổi cao, gương sáng” toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên tham gia. Công tác xây dựng, duy trì, củng cố các mô hình phòng, chống ma túy, phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn ma túy đạt nhiều kết quả thiết thực. Thông qua công tác phối hợp, đã góp phần xây dựng, củng cố tổ chức hội người cao tuổi cũng như lực lượng Công an cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của người cao tuổi trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ an ninh tổ quốc thời gian qua, đặc biệt, là những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, mong muốn, trong thời gian tới, Công an tỉnh và Hội người cao tuổi tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong tuyên truyền thực hiện các chương trình, nghị quyết, kế hoạch văn bản của Bộ Công an, Hội người cao tuổi Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nội dung, hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn và điều kiện của các cấp hội. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Phối hợp chăm lo, xây dựng lực lượng CAND và Hội người cao tuổi các cấp vững mạnh, thực sự là nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 -2021
Đồng chí Đinh Minh Thử, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 -2021.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Dịp này, 8 cá nhân điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 -2021 được Công an tỉnh Quảng Bình khen thưởng. Hội người cao tuổi tỉnh cũng khen thưởng cho 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 -2021.

VH