Cải cách hành chính trong công tác đăng ký phương tiện

1054

 Hiện nay, nhu cầu về mua sắm phương tiện xe mô tô, xe ô tô phục vụ cho việc đi lại cũng như kinh doanh vận tải của người dân và các đơn vị doanh nghiệp đang có xu hướng tăng cao; vì vậy, phòng Cảnh sát giao thôngCông an tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh việc thực hiện cải cách các thủ tục hành chính gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói chung và công tác đăng ký phương tiện nói riêng nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu phục vụ nhân dân.

Nhu cầu của người dân đến làm thủ tục đăng ký ngày càng gia tăng

Theo đó, Phòng CSGT – Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình về công tác cải cách hành chính về đăng ký phương tiện đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, đặc biệt, là nỗ lực xây dựng cung cách ứng xử văn hóa từ việc ân cần tiếp đón, tận tình hướng dẫn, giải thích chu đáo các yêu cầu, thắc mắc của người dân…Qua đó tạo điều kiện cho người dân khi đến liên hệ và giải quyết công việc được thuận lợi nhất, hạn chế tối đa thời gian, chi phí đi lại.

CBCS gấp rút, nhanh chóng trong việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe

Để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, tại trụ sở đơn vị, trụ sở các đội có biển chỉ dẫn, hướng dẫn, biển chức danh của cán bộ trực tiếp giải quyết công việc. Tại bộ phận đăng ký phương tiện có niêm yết công khai các thủ tục quy định về đăng ký, quản lý xe, xử lý vi phạm, mức thu lệ phí, mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm; số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của lãnh đạo đơn vị; đặt hòm thư góp ý để tiếp nhận ý kiến góp ý, kiến nghị, phản ánh của công dân, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế… Người dân khi đến làm thủ tục đăng ký phương tiện được cán bộ làm nhiệm vụ tiếp dân hướng dẫn chi tiết việc kê thông tin cần thiết để đăng ký xe. Sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bấm chọn biển và giấy hẹn lấy đăng ký xe. Thời gian đăng ký mới xe ô tô được rút gọn xuống còn 120 phút thay vì 180 phút như trước đây. Thời gian đăng ký xe mô tô cũng giảm từ 2 ngày xuống còn 180 phút.

Thời gian đăng ký mới của xe ô tô được rút gọn xuống còn 120 phút và mô tô là 180 phút

Hiện nay nhu cầu của người dân đến làm thủ tục đăng ký xe ngày càng gia tăng, trong khi các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, cơ sở hạ tầng, hệ thống truyền thông tin và khai thác cơ sở dữ liệu phục vụ công tác chưa đáp ứng đầy đủ cho việc thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT, làm thế nào để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế gây phiền hà khó khăn cho người dân, đồng thời, đảm bảo tính kịp thời chính xác trong công tác đăng ký quản lý phương tiện, bước đầu đã nhận được sự ủng hộ đồng tình cao của người dân. Đây là động lực để các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nỗ lực để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Thanh Hải – Phòng CSGT