Cảnh báo tình trạng bánh kẹo không rõ nguồn gốc trước cổng trường

1253
Đánh giá bài viết

 

Rất nhiều loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng hiện đang được bày bán tràn lan trước cổng trường học, nhất là tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

 

Tại các quán hàng rong trước cổng trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Hới thì các loại kẹo với đủ chủng loại, màu sắc từ kẹo cay cho đến kẹo mút, kẹo son, kẹo vỉ ngậm, kẹo cao su…không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan với giá thành rất rẻ chỉ từ 2000 đến 5000 đồng.

Trước cổng trường tiểu học Hải Đình, theo chúng tôi ghi nhận được thì rất nhiều học sinh đang tíu tít bên mấy hàng bán bánh kẹo phía trước cổng trường. Đa số món hàng mà các em học sinh yêu thích là vòi rồng, mỳ sấy, ống ma thuật vì vừa rẻ vừa được trang trí bao bì sặc sở, thu hút sự tò mò của các em. Chị Phan Thị Uyên ở TDP Đồng Tâm, phường Hải Đình cho biết: “Nhiều lúc vì con đòi và chiều theo ý của con thì mua chứ không biết loại bánh kẹo đó có nguồn gốc từ đâu, độc hại như thế nào”.

 

 

 

 

Những loại bánh kẹo có hình thức bắt mắt rất thu hút các em học sinh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tại một số trường học khác như Trường trung học cơ sở Hải Đình, Trường tiểu học Đồng Phú, Trường tiểu học Nam Lý…các hàng rong trước cổng trường cũng bày bán phổ biến các loại bánh kẹo không rõ xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng.

Cảnh báo về tình trạng này, mới đây nhất, ngày 5/12/2018, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh đã bắt giữ số lượng lớn với 1.732kg bánh kẹo các loại như kẹo gắn đồ chơi trẻ em, kẹo mút, kẹo cao su, kẹo Candy, kẹo Choco,  kẹo bi cà phê, kẹo dạng son…  Lái xe khai nhận đã nhận chở số hàng nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

 

 

Số lượng bánh kẹo, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.

 

 

 

Theo các điều tra viên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh thì việc chủ các quán hàng bày bán các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng sẽ gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của các em học sinh. Đây cũng là hành vi gian lận, trái với quy định của pháp luật và nghiêm cấm. Các bậc phụ huynh nên tự chủ động bảo vệ sức khỏe của con em mình trước, không sử dụng những loại thực phẩm nguy hại. 

 

N.O