Cảnh sát cơ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT  

302

Thực hiện Thông tư số 58/2015/QĐ-BCA của Bộ trưởng BCA về quy trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, ATXH của lực lượng Cảnh sát cơ động; Công văn số 170/CAT(PC44), ngày 31/1/2017 của Công an tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, gây rối TTCC và Kế hoạch 1166/KH-CAT-PV11, ngày 7/6/2017 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Thời gian vừa qua, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh đã tăng cường công tác TTKS tại các tuyến, địa bàn trọng điểm góp phần chủ động phòng ngừa và tích cực đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; tạo sự chuyển biến tích cực về công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

Lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã thường xuyên có kế hoạch phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các đợt ra quân thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn nổi cộm, phức tạp về ANTT. Đặc biệt là tại những khu vực đông dân cư, các đoạn đường thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật; khu vực bến xe, ga tàu, sân bay và các điểm công cộng quan trọng khác.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh ứng trực 24/24h, sẵn sàng chiến đấu.
Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ lực lượng Cảnh sát cơ động thường xuyên luyện tập các kỹ chiến thuật, giả định các tình huống xảy ra.

Riêng tại địa bàn TP. Đồng Hới, lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an TP. Đồng Hới đã chủ động các phương án hết sức cụ thể, tập trung phát hiện và xử lý đối với các hành vi như gây rối TTCC, vi phạm TTATGT; xử lý các tình huống đột xuất xảy ra như bạo động, bạo loạn, biểu tình gây mất TTCC; ngăn chặn và đình chỉ ngay các hoạt động tụ tập đông người trái phép ở công viên, khu vực công cộng; kiểm tra các phương tiện, đối tượng có biểu hiện nghi vấn về pháp luật, điều khiển phương tiện chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng…vv…

                                                                        Trần Tuấn