CBCS Phòng Hậu cần-Kỹ thuật về với nhân dân vùng bão

53

Tiếp tục các hoạt động hướng về đồng bào chịu thiệt hại nặng do cơn bão số 10 gây ra, vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Hậu cần-Kỷ thuật  Công an tỉnh đã kịp thời về với dân, giúp sửa lại nhà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau cơn bão đi qua. 

Bà Chu Thị Phượng, 52 tuổi ở xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, sống một mình trong căn nhà cấp 4 xuống cấp. Cuộc sống của bà đã khó khăn nay càng chật vật, khó khăn hơn khi cơn bão đi qua đã làm tốc mái hoàn toàn. Bà nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi hỏi về cơn bão đáng sợ. Nhìn quanh ngôi nhà sập sệ, khuôn mặt khắc khổ của bà chúng tôi không khỏi quặn lòng. 

 

Căn nhà bếp nơi bà Phượng trú mưa, nắng qua ngày
Bà Phượng chia sẻ với chúng tôi về sức tàn phá của bão số 10

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Đoàn, Hội của phòng HC-KT đã giúp bà Phượng dựng lại mái nhà. Từ sáng sớm chúng tôi đã có mặt, mỗi người một việc, bắt tay vào dọn dẹp những đống đổ nát của ngôi nhà. Bắt đầu từ việc mua vật liệu cần thiết, phân công công việc cho mỗi người. Là những người không chuyên về xây dựng, nhưng mỗi đồng chí đã hết mình cố gắng để hoàn thành công việc để giúp bà có ngôi nhà trú mưa, tránh nắng. 

 

Ngôi nhà của Bà Phượng thiệt hại do bão
Bàn bạc phương án sửa nhà cho bà Phượng
Thực hiện việc khắc phục mái nhà

Các đoàn viên tự mình làm những việc cần thiết

 

Số tiền dùng để mua vật liệu, sửa chữa cho bà Phượng được quyên góp từ đoàn viên, hội viên phòng HC-KT Công an tỉnh, tổng trị giá 10 triệu đồng.

 

Gần 12h00 đoàn vẫn tập trung cao độ

 

Các thành viên đang chung tay hoàn thành nhiệm vụ
Đoàn viên, Hội viên dọn vệ sinh giúp bà Phượng
Được giúp dân vượt qua khó khăn, đó là điều hạnh phúc của mỗi thành viên.
Các đồng chí trong đoàn thao tác nhanh việc lợp mái Tôn, vì mưa sắp nặng hạt
Mưa, nên các đồng chí phải áp sát người bám chắc, sợ trơn trượt
Bà Phượng bên phải và người chị cả của bà đang theo dõi việc dựng lại nhà
Dọn vệ sinh trước lúc bàn giao nhà

Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ với ngôi nhà có mái tôn mới, mỗi một cán bộ chiến sỹ được tham gia giúp bà sửa nhà, ai cũng thấy vui và hạnh phúc vì từ hôm nay bà Chu Thị Phượng sẽ có ngôi nhà kiên cố để trú mưa, trú nắng, không còn cảnh màn trời chiếu đất và lo lắng, sợ hãi mỗi khi mưa, bão về. 

Chụp ảnh cùng chính quyền địa phương và bà Chu Thị Phượng

 

 Thùy Trang