CBCS Phòng quản lý XNC tận tụy phục vụ nhân dân ngay từ những ngày đầu năm mới Mậu Tuất

256

 

 Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sẵn sàng phục vụ nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời giải quyết các thủ tục về hộ chiếu cho hàng trăm người dân trong những ngày sau Tết Mậu Tuất.

 

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngày làm việc đầu năm tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh có tới hàng trăm người dân đến làm thủ tục hộ chiếu. Thượng tá Trần Thị Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: “Sáng mồng 6 tết, đơn vị bắt tay vào công tác tiếp nhận hồ sơ. Dự báo được số người đến làm hộ chiếu đông hơn nên chúng tôi bố trí thêm cửa tiếp nhận hồ sơ, cán bộ làm thêm giờ và làm thêm cả ngày thứ bảy để sẵn sàng phục vụ nhân dân một cách kịp thời nhất”.

 

 

Người dân tập trung rất đông tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh để làm hộ chiếu.
CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tận tình hướng dẫn người dân các thủ tục kê khai làm hộ chiếu.

 

Sau thời gian nghỉ Tết, người dân có nhu cầu sang các nước tiếp tục làm ăn, sinh sống và đầu năm cũng thường là thời gian các công ty xuất khẩu lao động có nhu cầu tuyển dụng cao, tâm lý người dân thường chọn dịp đầu năm để đi làm xa. Nắm được điều này, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã  có kế hoạch cụ thể, phân công công việc đến từng bộ phận với phương châm “Kiểm tra chặt chẽ, đối chiếu kỹ càng, giải thích rõ ràng, hướng dẫn chu đáo; làm hết việc chứ không hết giờ”; tiến hành bố trí cán bộ phát tờ khai và hướng dẫn cho người dân kê khai. Điều quan trọng là tất cả người dân đều phải xếp hàng chờ và lấy số thứ tự, khi nào gọi đến số thứ tự của mình mới đến, thực hiện đúng trình tự các bước theo hướng dẫn của cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Nhờ vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự trong khuôn viên phòng Quản lý xuất nhập cảnh không còn, các thủ tục giải quyết diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Anh Đinh Văn Hùng, trú tại xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh để làm hộ chiếu. Ban đầu tôi lo lắng, hồi hộp lắm vì sợ sẽ có khó khăn trong thực hiện các thủ tục, nhưng  khi đến đây rồi mới thấy thật sự bất ngờ, các CBCS đã sắc phục chỉnh tề, niềm nở tiếp đón nhân dân, đặc biệt là hướng dẫn cho chúng tôi rất nhiệt tình”.

 

 

Với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”, mỗi CBCS phòng Quản lý xuất cảnh, Công an tỉnh đang nỗ lực phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Sẵn sàng phục vụ nhân dân ngay từ những ngày đầu năm mới

 

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân, việc rút ngắn, đơn giản hóa các thủ tục được phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đưa vào thực hiện. Hiện nay, tất cả ảnh của người dân đến xin cấp hộ chiếu đều được chụp trực tiếp và truyền dữ liệu qua đường truyền nội bộ về máy chủ và xử lý qua bộ phận tiếp nhận hồ sơ nên nhanh hơn, giảm thời gian chờ đợi cho người dân. Trong vòng không quá 8 ngày, người dân sẽ được cấp hộ chiếu, các thủ tục khác được giải quyết trong vòng 5 ngày.

Vẫn biết, trong khi nhiều người dân vẫn còn đang du xuân thì CBCS Công an nói chung và CBCS Phòng quản lý XNC nói riêng đã bắt tay ngay vào công việc tiếp dân hàng ngày của mình. Ra quân với khí thế của những ngày đầu năm, CBCS phấn khởi vì được phục vụ nhân dân một cách trọn vẹn nhất, góp chút sức lực nhỏ bé của mình nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Quảng Bình trong lòng nhân dân.

 

Bài và ảnh: Thiên Ca