Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế mang hơi ấm đến với bà con vùng lũ

60
Đánh giá bài viết

Đồng cảm với những mất mát của bà con vùng lũ, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) đã kêu gọi sự đóng góp tự nguyện của đoàn viên, thanh niên và sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài đơn vị để mang hơi ấm đến với những gia đình bị thiệt hại lớn tại 02 xã Sơn Trạch và Phúc Trạch của huyện Bố Trạch.

Đồng chí Đăng (bí thư Chi đoàn) và đồng chí Tuấn chuyển quà đến bà con vùng lũ
Đoàn viên phòng CSKT chuyển quà đến bà con vùng lũ

Theo chân đồng chí Nguyễn Ngọc Lân – Bí thư chi bộ thôn Xuân Tiến – xã Sơn Trạch, chi đoàn Phòng CSKT tìm đến nhà của hai mẹ con chị Hoàng Thị Hường, một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn. Gặp chúng tôi, chị Hường bùi ngùi tâm sự: “Nhà chị chỉ có hai mẹ con, con gái đang học lớp 10. Mảnh đất gia đình đang sinh sống được đưa vào quy hoạch để mở rộng trường học của xã. Mặc dù chính quyền đã hết sức quan tâm, cấp cho gia đình một mảnh đất mới gần nhà văn hóa của thôn nhưng do hoàn cảnh neo người, chưa có điều kiện để xây dựng và ổn định nơi ở mới nên trong đợt lũ vừa rồi ngôi nhà cũ gần như đã bị hư hỏng hoàn toàn. Sau lũ hai mẹ con đang phải lánh tạm ở nhà đứa cháu bên nội”. Tại đây, đoàn viên chi đoàn Phòng CSKT đã thăm hỏi ân cần và động viên chị bằng món quà nhỏ, hy vọng có thể giúp chị sang sửa phần nào ngôi nhà để có chổ cho 2 mẹ con sinh sống.

Cũng tại thôn Xuân Tiến, chi đoàn Phòng CSKT đã trao quà cho gia đình anh Mai Văn Giáo và dâng hương cụ bà mẹ anh vừa mất trong lũ với hy vọng gia đình sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi đau, khôi phục sản xuất và khắc phục được những hậu quả do mưa lũ gây ra.

Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế thăm và tặng quà cho cụ bà Nguyễn Thị Ngọ
Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế thăm và tặng quà cho cụ bà Nguyễn Thị Ngọ

Ngoài những gia đình mà chi đoàn Phòng CSKT có điều kiện trực tiếp đến thăm hỏi tận nơi, 16 hộ gia đình khác đã được chi đoàn trao quà tại nhà Văn hóa thôn Xuân Tiến – Xã Sơn Trạch và thôn 3 Phúc Đồng – Xã Phúc Trạch thuộc huyện Bố Trạch.

Minh Huyên