Chi đoàn Phòng tham mưu tổ chức thành công chương trình áo ấm mùa đông 2019 và xuân tình nguyện năm 2020

669

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng; Phát huy tính sáng tạo, năng động của Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là nâng cao vai trò xung kích của tuổi trẻ công an nhân dân trong chăm lo, giúp đỡ bà con nhân dân địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quản Bình, ngày 11/01/2020, Ban Chấp hành Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn cảng hàng không Đồng Hới, Đoàn xã Trường Sơn tổ chức thành công chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2019” tại xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Dương – Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh; đồng chí Dương Quốc Khánh – UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TN CA tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn TN CA tỉnh, các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương xã Trường Sơn.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí trưởng Phòng Tham mưu

Trong khuôn khổ Chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2019 và Xuân Tình nguyện 2020”, Ban Tổ chức trao tặng 05 công trình “sân chơi cho em” cho 02 trường mầm non trên địa bàn. Mỗi công trình là các bộ xích đu có sử dụng các vật liệu tái chế với mong muốn ngoài việc tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi thì còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em. Mỗi công trình có trị giá 5 triệu đồng.

Trao tặng 05 bộ xích đu cho 02 trường mần non trên địa bàn
Trao tặng 05 bộ xích đu cho 02 trường mần non trên địa bàn

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng tiến hành trao 41 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 41 hộ gia đình tại bản cây Sú gồm quần áo ấm, nhu yếu phẩm. Tổng giá trị của các phần quà được trao là 45,5 triệu ­đồng từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ chiến sĩ, ĐVTN phòng tham mưu và qua kêu gọi nguồn lực hỗ trợ từ Cảng hàng không Đồng Hới, Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình.

Trao tặng quần áo ấm, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng quần áo ấm, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền và dân bản Cây sú – Xã trường sơn

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình cũng tổ chức hoạt động thăm tặng quà cho già làng trưởng bản, công an xã; hoạt động giao lưu bóng chuyền và hoạt động đốt lửa trại, giao lưu tổng kết chương trình.

Thăm tặng quà cho già làng trưởng bản
Giao lưu bóng chuyền với xã đoàn Trường Sơn

Thông qua Chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2019 và Xuân Tình nguyện 2020” góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy trong cán bộ, ĐVTN nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; đây cũng là dịp để CBCS Công an và bà con nhân dân cùng giao lưu, thắt chặt tình cảm quân dân cá nước. Từ đó phát huy tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, của mọi tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức hướng tới nhân dân vùng sâu, vùng xa nơi có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ, sẻ chia để đồng bào có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn.

Trọng Khánh