Chiến dịch mang tính bước ngoặt

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Phát triển dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt Đề án 06), bảo đảm hoàn thành đúng chỉ tiêu, tiến độ, Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua cao điểm phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân, đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT), làm sạch dữ liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ ngày 22/5-22/6/2023.

Các Tổ tình nguyện tăng cường về cơ sở thực hiện cài đặt định danh điện tử cho người dân.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, là công trình Thanh niên trọng điểm trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất thành lập các tổ tình nguyện tăng cường về cơ sở, gồm 4 đợt với 75 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Đợt 1, tại TP. Đồng Hới và Bố Trạch; đợt 2, tại huyện Quảng Ninh, Quảng Trạch, TX. Ba Đồn, đợt 3 được triển khai thực hiện tại huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Lệ Thủy và đợt 4 tiếp tục tăng cường về Công an thành phố Đồng Hới.

Trước khi xuống địa bàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Mỗi một cán bộ, chiến sỹ khi về cơ sở cần phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, không quản ngày đêm tận tình hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Giữ nghiêm lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với Nhân dân, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân…

Đêm muộn nhưng bà con Nhân dân vẫn luôn nhiệt tình hợp tác cùng lực lượng Công an

Có thể nói, đây là chiến dịch mang tính bước ngoặt, lần nữa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Công an tỉnh. Thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, đồng đều của Công an ba cấp từ các đội hình tình nguyện của Công an tỉnh, Công an cấp huyện cho đến Công an xã trong việc thực hiện Đề án 06.

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tăng cường về cơ sở hỗ trợ người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Cùng với đội hình của lực lượng tăng cường, tính đến ngày 12/6/2023, công an các địa phương đã hoàn thành 76,92%, tăng hơn 30% chỉ tiêu về cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đứng thứ 6 trong toàn quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của Chiến dịch tình nguyện thực hiện đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắp chíp và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh:

Các tổ tình nguyện tăng cường hỗ trợ bà con ở vùng cao, dân tộc thiểu số tại Minh Hóa

Trình Quân