Chuyến hành trình “Chia sẻ yêu thương” của Học viện CSND tại vùng lũ Quảng Bình

34

Chúng tôi muốn được tận mắt chứng kiến và chia sẻ, giúp đỡ những người dân vùng lũ trong thời điểm khó khăn nhất. Trong chuyến đi này địa chỉ mà đoàn chúng tôi hướng đến là những xã vùng biên giới của tỉnh Quảng Bình. Ở đó bà con dân bản đang thiếu thốn nhiều thứ lắm. Hy vọng món quà của đoàn chúng tôi nhằm nhân lên tình thương yêu, gắn bó giữa người chiến sỹ Công an và người dân ở vùng khó khăn, biên giới”, đó là lời tâm sự của anh Hoàng Quang Vũ – Hội trưởng Hội sinh viên Quảng Bình, Học viện CSND.

Mang theo tâm trạng háo hức, đầy những sẻ chia và sự cảm thông của thầy, trò Học viện CSND, đoàn đã đến bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Vẫn còn đó quang cảnh hoang tàn sau cơn lũ, con đường đi lại khó khăn bởi bùn đất, rác thải.v.v. Không ai bảo ai, công việc đầu tiên của 26 thành viên trong đoàn là cùng với bà con dân bản bắt tay ngay vào việc dọn dẹp vệ sinh ở những nơi công cộng.

Bản Cây Bông đã có điện từ mấy năm nay, nhưng vì mưa lũ, nhiều đường điện bị hư hại, về đêm việc đi lại của bà con rất khó khăn. Không để bà con thiếu sáng, hơn 1.000 m dây điện, 20 bóng đèn được đoàn mua mới và trực tiếp kéo, lắp tại các tuyến đường chính, trường học và nơi công cộng. Một công trình mới mang tên “Thắp sáng đường quê” được hoàn thành sau gần một ngày đầy vất vả do chính các thành viên trong đoàn lắp đặt. Anh Nguyễn Phi Hùng – Học viên chuyên ngành Cảnh sát Kinh tế, Khóa D38, Học viện CSND chia sẽ “Mang ánh sáng về với bà con thôn bản cũng đồng nghĩa là mang niềm vui đến với bà con. Chúng tôi hy vọng nguồn ánh sáng này sẽ mở ra cho bà con dân bản nơi đây một cuộc sống tươi mới, đầy đủ hơn”

 

Đoàn Học viện CSND tiếp thêm ánh sáng cho bà con dân bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.
Đoàn Học viện CSND tiếp thêm ánh sáng cho bà con dân bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

 

Trưởng bản Hồ Văn Hương cảm động nói “Được các bạn, những chiến sỹ Công an về giúp đỡ, trao quà cứu trợ,  bà con mừng lắm, tin lắm. Bởi, những lúc khó khăn, bà con dân bản chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước”.  Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà, gồm lương khô, áo quần, mì tôm, sách vở và tiền mặt cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã trực tiếp đến một số người dân nghèo không có điều kiện đến nhận quà cứu trợ để động viên, thăm hỏi và trực tiếp trao quà tận tay cho bà con.

 

Trao quà cứu trợ cho người dân bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình
Trao quà cứu trợ cho người dân bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình

 

Tiếp tục chuyến đi, đoàn đã có mặt tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình nơi rốn lũ vừa đi qua. Chia sẻ với hoàn cảnh của người dân vừa thiệt hại nặng do lũ, đoàn đã trao 42 suất quà cứu trợ gồm tiền mặt, chăn màn và nhiều đồ dùng cần thiết khác cho sinh hoạt. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà bà Hoàng Thị Hy (97 tuổi, mẹ Việt Nam Anh hùng), thôn Thượng Thọ, ở xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Ông Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cảm động nói “Mỗi tấm lòng, mỗi sự sẻ chia đến với những người dân vùng lũ trong thời điểm này là điều rất quý. Họ không chỉ mang đến những gì cần thiết cho cuộc sống của người dân mà điều quan trọng hơn là họ đã nhân lên tình yêu thương cho bà con”.

Chuyến hành trình là chuyến đi thực tế nhằm giáo dục truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm rá rách” cho cán bộ, học viên của Học viện CSND, qua đó, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh Công an trong lòng nhân dân.

 

                                                                                      Trần Tuấn