Công an huyện Bố Trạch chủ động rà soát cắm biển báo ngập lụt

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ sáng ngày 19/9/2024, huyện Bố Trạch mưa lớn liên tục gây ngập lụt tại một số vùng thấp trũng và nguy cơ sạt lở tại địa bàn miền núi.

Trước tình hình trên, Công an huyện Bố Trạch tăng cường 5 tổ công tác bố trí 05 đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện về trực tiếp ứng phó lụt bão. Huy động 100% cán bộ, chiến sĩ trực tại trụ sở. Công an các xã, thị trấn, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị để hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm có nguy cơ bị ngập lụt, lũ quét.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát cắm biển báo nguy hiểm, biển cấm đi lại qua khu vực ngập lụt, theo dõi tình hình mưa lũ, kiểm tra, rà soát xung quanh địa phương kiểm tra các khu vực xung yếu, khu dân cư đề phòng sạt lở đất, đá. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân không qua lại ngầm tràn, vớt củi, đánh cá dọc khe suối, không đi qua vùng nguy hiểm, ngập lụt.

Hiện nay, mặc dù bão số 4 đã suy yếu, song trên địa bàn huyện vẫn đang xảy ra mưa lớn kéo dài, để bảo đảm an toàn đề nghị Nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, đề phòng ứng phó, đặc biệt không đi qua các khu vực nước ngập sâu, sạt lở nguy hiểm.

Ngọc Hoàng