Công an huyện Bố Trạch: Tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023

Ngày 09/01, Công an huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bố Trạch. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các phòng, ban Ủy ban nhân dân huyện; Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn, Công an huyện Bố Trạch.
Công an huyện Bố Trạch triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2023
Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bố Trạch, lực lượng Công an huyện đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế…. không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn tại địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT đạt nhiều kết quả nổi bật; làm tốt công tác cấp CCCD gắn chip điện tử, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện…
Trong năm đã tổ chức điều tra, khám phá 90/94 vụ phạm pháp chung, đạt tỷ lệ hơn 95%. Tiếp nhận, giải quyết 113/125 tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị, khởi tố đạt tỷ lệ 90,4 %. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật. Chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATXH được nâng cao, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả nổi bật, tỉ lệ cấp căn cước công dân đạt 97%, cấp tài khoản định danh điện tử đạt 44% dẫn đầu toàn tỉnh.
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.
Phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc được đổi mới với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sức lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an huyện. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được Đảng ủy Công an huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thường xuyên và đi vào nề nếp; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên, phòng ngừa sai phạm, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mặt công tác được giao.
Với những kết quả, thành tích đã đạt được năm 2022, Công an huyện vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2022 và 19 đơn vị thuộc Công an huyện Bố Trạch được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Cờ thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2022 cho Công an huyện Bố Trạch
Đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 cho các đơn vị thuộc Công an huyện Bố Trạch

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Hóa – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bố Trạch ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã đạt được trong thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư thường trực Huyện ủy Bố Trạch nhấn mạnh: Công an huyện Bố Trạch cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn… Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần chủ động, phòng ngừa; đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong đó tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”…; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia.

Đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bố Trạch phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Trưởng Công an huyện đã phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023 trong toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bố Trạch quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Thượng tá Trương Quốc Cường – Trưởng Công an huyện Bố Trạch phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023
Ngọc Hoàng