Công an huyện Lệ Thủy đảm bảo an toàn cho Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang

4.7/5

Sáng ngày 2/9, trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập nhằm Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lễ hội bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, năm 2024 đã thu hút sự tham gia của 24 thuyền bơi nam và 09 đội thuyền đua nữ, với hơn 1.300 vận động viên từ khắp các làng quê trong huyện, đường đua thuyền nam dài 24km, đường đua nữ dài 18km. Để đảm bảo an toàn và trật tự cho lễ hội, Ban Tổ chức phối hợp cùng Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp bố trí các điểm bảo vệ hai bên đường đua rất cụ thể và hiệu quả.

Công an huyện Lệ Thủy đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ lễ hội. Các lực lượng này được bố trí tại các điểm trọng yếu như khu vực xuất phát, đích đến, và dọc theo tuyến đường đua để đảm bảo an ninh trật tự và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng lực lượng Công an các xã, lực lượng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở phối hợp nhịp nhàng điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho các phương tiện di chuyển trong khu vực diễn ra lễ hội. Các biển báo, rào chắn và lực lượng hướng dẫn giao thông được bố trí hợp lý để tránh ùn tắc và quan trọng hơn cả là không để xảy ra tai nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra và giám sát chặt chẽ các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Các phương tiện chữa cháy và lực lượng cứu hỏa luôn sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, Lễ hội bơi thuyền trên sông Kiến Giang năm 2024 đã diễn ra an toàn, thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Doãn Linh