Công an huyện Lệ Thủy đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Thực hiện Kế hoạch số 4085/KH-CAT-PV01 ngày 24/9/2019 của Công an tỉnh Quảng Bình về đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh vi phạm pháp luật về pháo, Công an huyện Lệ Thủy đã tăng cường công tác nắm tình hình, thu thập thông tin, tài liệu, theo dõi các đối tượng có điều kiện, khả nghi hoạt động liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Trong 01 tháng ra quân thực hiện Kế hoạch cao điểm đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh vi phạm pháp luật về pháo của Công an tỉnh, Công an huyện đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, bắt 02 vụ, 03 đối tượng về hành vi vận chuyển pháo trái phép, thu hơn 12 kg pháo các loại.

Đối tượng Nguyễn Phi Hùng tại hiện trường lúc bị cơ quan công an bắt quả tang về hành vi vận chuyển trái phép pháo

Điển hình: Lúc 18h15’ ngày 20/10/2019, tại khu vực ngã tư giữa đường 30 với đường về nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc địa phận thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện phát hiện đối tượng Nguyễn Phi Hùng (SN 1997) ở thôn 2 Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy điều khiển xe mô tô BKS: 73H1-032.68 có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện đối tượng cất giấu 05 hộp pháo (loại 36 ống) có khối lượng 6,9kg trong cốp xe mô tô, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm, niêm phong tang vật trưng cầu giám định để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tang vật thu giữ trong vụ vận chuyển trái phép pháo tại địa bàn thôn Đông Thành – Liên Thủy

Sau đó, cũng qua công tác tuần tra kiểm soát, vào lúc 14h25’ ngày 26/10/2019, tại QL9C thuộc địa phận thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, Lệ Thủy, tổ công tác Công an huyện bắt quả tang Lê Xuân Hoàng (SN 1983) ở thôn Hoàng Giang, xã Xuân Thủy, Lệ Thủy điều khiển xe mô tô BKS: 73H1-01170 chở theo Lê Phan Sáng (SN 1978) ở cùng địa phương vận chuyển 04 hộp pháo (loại 36 ống). Tổ công tác tiến hành lập biên bản, chuyển hồ sơ và tang vật cho CQĐT Công an huyện thụ lý.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua pháo từ các đối tượng không quen biết về sử dụng vào dịp tết, khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

MK-CALT