Công an huyện Lệ Thủy nỗ lực tham gia tìm kiếm nữ sinh bị lật đò khi đến trường

67

Vào khoảng 6h sáng ngày 02/11/2016, trong lúc nước lũ đang dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng, anh Dương Văn Đen sinh 1965 ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy chở con gái là Dương Thị Kim Anh sinh 1999 học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám – Thị trấn Lệ Ninh, Lệ Thủy đi học bằng đò nhôm. Khi chèo đò đến địa phận thôn Mỹ Hòa cách Trường 4km gặp sóng to gió lớn làm đò của anh Đen bị lật. Mặc dù anh Dương Văn Đen đã tìm mọi cách để cứu con gái nhưng đành bất lực do địa điểm xảy ra cách xa nhà dân, nước rất sâu và chảy xiết.

 

Lực lượng Công an huyện Lệ Thủy tham gia tìm kiếm nạn nhân.
Lực lượng Công an huyện Lệ Thủy tham gia tìm kiếm nạn nhân.

 

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Lệ Thủy đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCLB và tìm kiếm cứu nạn, các lực lượng Công an, Quân sự, Chính quyền xã Sơn Thủy và nhân dân địa phương tập trung người và phương tiện tham gia tìm kiếm. Tại khu vực nạn nhân bị chìm, sóng lũ to và gió lớn khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

 

Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân
Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân

 

Sau hơn 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến cuối giờ chiều ngày 03/11/2016, các lực lượng đã tìm thấy thi thể nữ sinh ngay tại khu vực bị lật thuyền. Hiện thi thể của nạn nhân Dương Thị Kim Anh đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

 

Đại úy Hoàng Minh Kiên

(Công an huyện Lệ Thủy)