Công an huyện Lệ Thủy và Công an huyện Quảng Ninh phối hợp tổ chức tổng kết hoạt động mô hình Cụm địa bàn giáp ranh

65

Ngày 27/12/2016, công an huyện Lệ Thủy và công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức tổng kết hoạt động của mô hình “Cụm địa bàn giáp ranh đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự” năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy và UBND huyện Quảng Ninh.

 

 

Năm 2016, mặc dù tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn giáp ranh vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Ban điều hành Cụm đã chủ động, tích cực cùng cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương chỉ đạo đồng bộ, thực hiện nhiều biện pháp, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc. Nhờ vậy tình hình ANTT vẫn giữ vững ổn định, không để đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Lực lượng công an các xã, thị trấn trong địa bàn giáp ranh đã phối hợp với công an huyện và công an tỉnh xử lý 96/128 vụ việc liên quan đến trật tự xã hội; 7 vụ vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức 71 ca tuần tra chung với hơn 300 lượt người tham gia. Nhiều mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát huy có hiệu quả, như mô hình “5 giúp 1” ở thị trấn Nông Trường Lệ Ninh, mô hình “Tổ xung kích tự quản về ANTT” tại các xã giáp ranh của huyện Quảng Ninh.

Ban điều hành Cụm cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, trong đó nhấn mạnh: Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động tối đa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ANTT trên địa bàn giáp ranh của hai huyện.

 

Xuân Hoài – Việt Hùng