Công an huyện Minh Hóa mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 16/12/2018 Công an huyện Minh Hóa tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết  Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện; đại diện các ban ngành liên quan cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy và toàn thể CBCS trong đơn vị.

Hội nghị đã công bố mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an ra lệnh: Từ 8h ngày 16/12/2018 đến ngày 15/02/2019, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm theo kế hoạch đã đề ra; giữ vững ANQG, tạo chuyển biến tích cực về TTATXH, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các sự kiện lớn của đất nước, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, kế hoạch của Công an huyện về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Triển khai Kế hoạch ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

Tại hội nghị, Công an huyện Minh Hóa đã giao nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, tổ công tác và từng CBCS trong đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia cùng với lực lượng Công an thực hiện các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở cần chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không để xảy ra phá hoại, kích động biểu tình, gây rối ANTT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; tổ chức tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm giết người, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, ổ nhóm tội phạm “bảo kê”, “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí gây án, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hoạt động cờ bạc mại dâm, tội phạm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng ma túy; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, kinh doanh có điều kiện về ANTT; đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và thực hiện Nghị định số 36, Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng buôn bán các loại pháo. Lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai các phương án tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đảm bảo an toàn công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế tai nạn cháy nổ trong dịp tết và các lễ hội đầu xuân. Cùng với đó, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, duy trì có hiệu quả các mô hình bảo đảm ANTT; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trước âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, các đội công tác tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác XDLL, tăng cường quản lý CBCS, kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành quy trình công tác, Điều lệnh CAND, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong của CBCS, kiên quyết xử lý vi phạm; thực hiện nghiêm chế độ trực ban, thông tin báo cáo, hậu cần bảo đảm, phối hợp trong đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho CBCS Công an huyện Minh Hóa, quyết tâm lập nhiều chiến công trong đợt ra quân TCTP.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Công an huyện Minh Hóa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa phương thời gian qua, đồng thời mong muốn các lực lượng Công an huyện Minh Hóa triển khai kế hoạch ra quân tấn công tội phạm với quyết tâm và khí thế mới, không ngừng nỗ lực, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước mắt cần tăng cường lực lượng hướng về cơ sở, giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp về ANTT nổi lên, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và các hoạt động vui Xuân trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Phan Thanh Phương, Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân TCTP.

Các lực lượng Công an huyện ra quân diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn.

Sau lễ ra quân, Công an huyện Minh Hóa đã diễu hành lực lượng trên các tuyến đường và triển khai lực lượng về cơ sở theo kế hoạch phân công với quyết tâm giữ gìn một mùa Xuân yên bình, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.