Công an huyện Quảng Ninh bắt nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Vào lúc 21h30’ ngày 26/4/2023, Tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Công an xã Lương Ninh trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Lương Ninh đã phát hiện có 02 nam thanh niên đang ngồi trên xe mô tô mang BKS 73H1-600.97 đỗ bên lề đường QL 1A thuộc địa phận thôn Lương Yến, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

2 đối tượng Trần Đức Chung và Nguyễn Văn Quý.

Quá trình kiểm tra xác định 02 nam thanh niên này là Trần Đức Chung (SN 2002, trú tại thôn Lê Lợi, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Văn Quý (SN 2005, trú tại thôn Phú Xuân, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy) hiện cùng sinh sống tại TDP 6, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới. Đồng thời, Tổ công tác phát hiện ở mặt đường QL 1A sát với nơi Chung và Quý đỗ xe có 01 túi nilon trong suốt, bên trong chứa 05 viên nén hình ngũ giác màu xanh và 01 túi nilon trong suốt, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng.

Bước đầu làm rõ, Trần Đức Chung khai nhận các viên nén màu xanh và chất tinh thể màu trắng nói trên đều là ma túy tổng hợp của Chung mua từ Nguyễn Thị Hồng Dung (SN 1987, trú tại TDP 3, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) để sử dụng cá nhân. Nguyễn Văn Quý khai nhận được Trần Đức Chung nhờ chở đi mua và tàng trữ, sử dụng ma túy, biết việc Chung mua, tàng trữ ma túy để đem đi sử dụng nhưng vẫn đồng ý và chở Chung.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Dung (áo khoác hồng).

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 27/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Hồng Dung đã phát hiện và thu giữ một số chất ma túy tổng hợp dạng viên nén và bột tinh thể màu trắng.

Qua lấy lời khai ban đầu, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Dung khai nhận số ma túy này Dung tàng trữ để sử dụng. Ngoài ra, vào ngày 23/4/2023, Nguyễn Thị Hồng Dung đã bán ma túy cho Trần Đức Chung.

Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng và lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn