Công an huyện Quảng Ninh đẩy mạnh công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo dịp trước Tết Nguyên đán

Để thuận tiện cho người dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo, Công an huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn bố trí các điểm tiếp nhận và tăng cường bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý VK, VLN, CCHT và pháo dịp trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công an xã Duy Ninh phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh đã vận động, thu hồi và tiếp nhận nhiều loại VK, VLN, CCHT và pháo.

Trong thời gian từ ngày 25/12/2023 đến ngày 10/1/2024, các điểm tiếp nhận tại Công an các xã, thị trấn thuộc huyện Quảng Ninh đã tiếp nhận một số lượng khá lớn các loại VK, VLN, CCHT và pháo. Điển hình, trong ngày 10/01/2024, Công an xã Duy Ninh phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh đã vận động, thu hồi và tiếp nhận 01 kg thuốc nổ, 08 kíp nổ, 03 hộp pháo hoa nổ, 16 viên pháo bi, 02 dao và 02 súng tự chế.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, lực lượng Công an xã Hải Ninh đã tiếp nhận 12 quả mìn tự chế, 05 kíp nổ, 25cm dây cháy chậm, 06 quả pháo hiệu.

Trong sáng ngày 11/1/2024, Công an xã Hải Ninh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và vận động thu hồi VK, VL, CCHT và pháo với 85 người tham gia. Qua hội nghị, lực lượng Công an xã Hải Ninh đã thu hồi được 12 quả mìn tự chế (có tổng trọng lượng 2,2kg), 05 kíp nổ, 25cm dây cháy chậm, 06 quả pháo hiệu (có tổng trọng lượng 2,4kg) và một số công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm khác.

Công an xã An Ninh tiếp nhận pháo do người dân tự nguyện giao nộp.

Từ công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân, Công an xã An Ninh tiếp nhận 02 hộp pháo hoa nổ, 02 súng hơi tự chế và 03 dao tự chế đã qua sử dụng. Tại điểm tiếp nhận VK, VLN, CCHT và pháo của Công an xã Vạn Ninh cũng đã tiếp nhận 07 súng tự chế, 03 dao tự chế đã qua sử dụng do người dân tự nguyện mang đến giao nộp.

Trước đó, Công an xã Hàm Ninh cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và thu hồi 02 súng tự chế, 05 hộp pháo hoa nổ và 02 bộ xung kích điện để kích cá từ người dân.

Công an xã Hàm Ninh tiếp nhận pháo và vũ khí tự chế do người dân tự nguyện giao nộp.

Cùng với nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, trong đợt cao điểm, Công an huyện Quảng Ninh tập trung lực lượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh kịp thời đối với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo. Các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường kiểm tra, rà soát, lên danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện nghi vấn hoạt động liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo để có biện pháp quản lý, đấu tranh, ngăn chặn.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với lực lượng khác nhằm tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để kịp thời phát hiện các vụ việc vận chuyển VK, VLN, CCHT và pháo. Phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, đưa ra truy tố, xét xử các vụ án điểm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo để răn đe, giáo dục, xử lý bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật.

Trần Tuấn