Công an huyện Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành quy định về Luật giao thông đường bộ và phòng, chống pháo nổ.

1103

Ngày 25/12, Phòng PV05 Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp Ủy ban nhân dân xã Xuân Ninh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định về TTATGT và phòng chống pháo nổ.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Ninh lắng nghe tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

Tại buổi tuyên truyền, gần 200 cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Xuân Ninh tham dự đã được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Ninh phổ biến các quy định về Luật giao thông đường bộ. Những lỗi và hành vi thường mắc phải khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định và đặc biệt là các quy định về xử phạt đối với hành hành vi sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông… và các quy định về Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Ninh lắng nghe tuyên truyền các quy định về phòng, chống pháo nổ

Ngay sau buổi tuyên truyền, cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã tham gia ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về Luật an toàn giao thông đường bộ; không mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và các loại pháo.

Đại diện cán bộ, nhân dân xã Xuân Ninh ký cam kết tại buổi lễ

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần đảm bảo an ninh trật trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Đình Châu