Công an huyện Quảng Trạch tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp hè 2023

Nhằm bảo đảm TTATGT, nhu cầu đi lại, vui chơi của Nhân dân trong dịp hè được thông suốt, an toàn, đồng thời đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông, Công an huyện Quảng Trạch huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Thời gian qua, để duy trì và đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Quảng Trạch, lực lượng CSGT-TT Công an huyện đã tham mưu lãnh đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo TTATGT, góp phần giữ vững ổn định về TTATGT trên địa bàn. Đặc biệt, triển khai lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung phòng ngừa, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, “cơi nới” thành thùng.

Lực lượng CSGT-TT Công an huyện kiểm tra trọng tải phương tiện có dấu hiệu nghi vấn vi phạm

Sáu tháng đầu năm 2023, lực lượng CSGT-TT Công an huyện đã phát hiện, xử lý 417 trường hợp vi phạm, dự kiến phạt trên 1,5 tỷ  đồng, tạm giữ 336 phương tiện, tước 162 giấy phép lái xe, trong đó xử lý chuyên đề quá tải, quá khổ 21 trường hợp vi phạm, chuyên đề về nồng độ cồn xử lý vi phạm 231 trường hợp (15 ô tô, 216 xe máy), xe chở quá khổ, quá tải quy định 06 trường hợp.

Lập biên bản xử lý hành chính phương tiện vi phạm

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT-TT Công an huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân các quy định pháp luật về an toàn giao thông, tổ chức 05 hội nghị tuyên truyền tại 05 điểm trường học cho 1.790 học sinh, giáo viên, thực hiện tuyên truyền lòng ghép tại 10 hội nghị ở cấp xã, thôn cho hơn 2.000 người dân địa phương, duy trì triển khai hiệu quả hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tiến hành ký cam kết với 25 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc chấp hành luật phòng chống tác hại rươu, bia. Tổ chức tuyên truyền ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT cho 103 cá nhân, 10 doanh nghiệp kinh doanh vận tải, 59 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn giao thông trong trường học

Mặc dù lực lượng CSGT-TT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhưng qua số liệu xử lý vi phạm trên có thể thấy rằng vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, tình trạng uống rượu, bia lái xe còn diễn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Thời gian tới, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Quảng Trạch sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ, Công an các xã ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là vào các khung giờ cao điểm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảo bảo trật tự, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn, giải quyết dứt điểm tình trạng “cơi nới” thùng xe và chở hàng quả trọng tải, quá khổ nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện trong dịp hè 2023.

Đinh Hoàng