Công an huyện Tuyên Hóa huy động tối đa lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

725

Trong đợt lũ vừa qua,  địa bàn huyện Tuyên Hóa  là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề trong các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Bình. Trong đó có 04 người bị thương; 1.401 nhà bị ngập, 3.110 nhà bị cô lập hoàn toàn, 01 nhà bị sập; nhiều công trình thủy lợi bị xói lở, bồi lấp; nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở và bị chia cắt; 15 trường học bị ảnh hưởng và nhiều trụ sở là UBND xã, trạm y tế, nhà văn hóa thôn bị ngập nặng. Thiệt hại trên 16 tỷ đồng.

Sau lũ, BCH Công an huyện đã bố trí trên 80 cán bộ chiến sĩ về tại các xã, cụ thể mỗi xã 02 đồng chí, riêng 02 xã Văn Hóa và Châu Hóa là những xã bị ngập sâu, Công an huyện đã huy động 16 đồng chí về tại xã Văn Hóa, 20 đồng chí về tại xã Châu Hóa phối hợp với các trường, Chi đoàn các xã triển khai làm vệ sinh các trường học nhằm đảm bảo thời gian khai giảng và học tập trong năm học mới 2019 – 2020.

Tại điểm trường xã Văn Hóa
Tại điểm trường xã Văn Hóa
Tại điểm trường xã Châu Hóa
Tại điểm trường xã Châu Hóa

Nhiều tuyến đường giao thông, công trình giao thông bị hư hỏng hoặc ngập sâu như: Quốc lộ 15C, đường  xã Cao Quảng đi Quảng Sơn bị ngập chia cắt đường Giao thông về trung tâm xã Thuận Hóa đang thi công bị ngập, sạt lở, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị ngập… cũng đã được lực lượng Công an và nhân dân khẩn trương khắc phục, đến nay đã cơ bản thông xe hầu hết tất cả các tuyến giao thông.

CA huyện giúp dân thông tuyến đường giao thông

Với những hành động thiết thực, CBCS Công an huyện mong người dân vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Công an Tuyên Hóa