Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

130

Nhằm nâng cao kiến thức cơ bản về PCCC cho cán bộ, chiến sỹ, chủ động phòng ngừa cháy nổ và tổ chức chữa cháy kịp thời khi có cháy nổ xảy ra. Sáng ngày 02/12/2016, Công an huyện Tuyên Hóa đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. 

Đ/c Thiếu tá Trần Hữu Tuyên hướng dẫn công tác PCCC
Đ/c Thiếu tá Trần Hữu Tuyên, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Bình hướng dẫn lý thuyết công tác PCCC cho CBCS Công an huyện Tuyên Hóa.

 

Chương trình huấn luyện gồm hai phần. Về phần lý thuyết CBCS được truyền đạt các nội dung:Tình hình cháy nổ và tầm quan trọng đối với công tác PCCC; những văn bản pháp luật về PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy và các biện pháp PCCC; quy trình cứu và chữa cháy, công tác thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra và hướng dẫn cấu tạo, tính năng tác dụng, nguyên lý hoạt động của các loại phương tiện chữa cháy; phương pháp bảo quản kiểm tra và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy. Về phần thực hành được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy, dập tắt đám cháy tự tạo.

Qua buổi huấn luyện, sẽ giúp CBCS nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Qua đó có các biện pháp phòng tránh nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Lệ Huyền