Công an huyện Tuyên Hóa: Tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023

Ngày 11/01/2023, Công an huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía huyện Tuyên Hóa có đồng chí Hồ Vũ Thường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các phòng ban, đơn vị trong toàn huyện.

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa, lực lượng Công an huyện đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đã nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa, chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ổn định tình hình các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn… không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương.

Công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm được đẩy mạnh, kéo giảm tội phạm về TTXH giảm 7,9% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch COViD-19. Điều tra, kết luận 77 vụ tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 93,9%; đã bắt, vận động đầu thú 05 đối tượng. Giải quyết 107/118 tin báo tố giác tội phạm (đạt tỷ lệ 90,7%). Triệu tập, gọi hỏi, răn đe 576 đối tượng, phối hợp tổ chức đưa 23 đối tượng ra kiểm điểm trước dân.

Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được quan tâm chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm và đạt được những kết quả quan trọng, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng thực hiện công tác cấp CCCD, tổ chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD vào tất cả các ngày trong tuần với phương châm đề ra “làm hết việc, không làm hết giờ”. Đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí, không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu, có hiệu quả, thiết thực, phù hợp với từng địa bàn, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm góp phần ổn định ANTT ngay tại cơ sở.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật đạt nhiều kết quả quan trọng trong đó Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng được tăng cường, đi vào nề nếp; Công tác chính trị tư tưởng được quan tâm, có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tổ chức, đào tạo cán bộ đã được triển khai nghiêm túc, bám sát chủ trương chỉ đạo Bộ Công an, Công an tỉnh trong đó tập trung xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2022, Công an huyện Tuyên Hóa đã được các cấp khen thưởng 16 lượt tập thể (02 lượt tặng Bằng khen của Bộ Công an; 07 lượt tặng Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh; 06 lượt tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện) 01 lượt tặng giấy khen của Ban Nội chính Tỉnh ủy về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2022 và 60 lượt CBCS được các cấp tặng bằng khen, giấy khen; 13 lượt được thông báo Gương người tốt việc tốt hàng tháng. Tổng kết năm 2022, Công an huyện đã được Lãnh đạo Công an tỉnh công nhận 13 đơn vị Quyết thắng; 10 đơn vị tiên tiến; 23 chiến sỹ thi đua cơ sở; 126 chiến sỹ tiên tiến; 03 lao động tiên tiến.

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Chung, Trưởng Công an huyện đã phát động phong trào thi đua Vì An ninh tổ quốc năm 2023 trong toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an huyện Tuyên Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.