Công an phường Ba Đồn điều tra nhanh nhóm trộm tại khu vực chợ

Công an phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn) vừa tiến hành chuyển hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn để lập hồ sơ xử lý đối với 04 đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản tại chợ Ba Đồn.

Trước đó, vào ngày 27/07/2024, Công an phường Ba Đồn (TX. Ba Đồn) đã liên tiếp nhận được tin báo tại chợ Ba Đồn bị kẻ gian đột nhập cạy phá hơn 10 gian hàng của người dân kinh doanh, buôn bán tại chợ và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Công an phường Ba Đồn đã có mặt tại hiện trường cùng với các đội nghiệp vụ Công an TX. Ba Đồn tiến hành thu thập tài liệu điều tra xác minh làm rõ.

Tang vật liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.

Qua làm việc với các bị hại, xác định tài sản mất trộm gồm: 30 con chim cảnh trị giá khoảng 23 triệu đồng của chị Trần Thị Hiền, trú tại khu phố 3, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn và 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha mang BKS 73K1-050.62 của anh Lê Công Linh, trú tại khu phố 5, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, trị giá tài sản khoảng 15 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, Công an phường Ba Đồn đã báo cáo chỉ huy Công an TX. Ba Đồn và phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH tổ chức truy xét, xác minh làm rõ.

Sau một thời gian ngắn kể từ khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Ba Đồn và Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH đã xác định các đối tượng thực hiện các vụ trộm, gồm: N.D.H., L.V.T., Đ.V.H. và T.D.S., đều sinh năm 2008, cùng trú tại huyện Bố Trạch.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận sau khi ăn nhậu tại huyện Bố Trạch, các đối tượng đã hẹn đến khu vực chợ Ba Đồn (TX. Ba Đồn) để cạy, phá cửa tại các gian hàng để trộm cắp tài sản, bán lấy tiền đi miền Nam làm ăn.

Trần Tuấn