Công an Quảng Bình đến tận giường bệnh làm căn cước công dân cho bệnh nhân

438

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình làm thủ tục cấp căn cước công dân bệnh nhân 83 tuổi, đang điều trị tại bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới .

 Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa nhận được đơn đề nghị cấp Căn cước công dân (CCCD) của bà Trần Thị Gành (SN 1937), trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Bà năm nay 83 tuổi, nhập viện vì lý do gãy xương chân, sức yếu, không thể đi lại được. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, vì chưa có CCCD nên bà không thể giải quyết được các thủ tục hồ sơ bệnh án cũng như điều trị và hưởng các chế độ.

Sau khi nhận được đơn đề nghị của bà Gành, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời đến tận giường bệnh của bà Gành, tiến hành thực hiện các bước cấp CCCD cho bà.

Lăn tay cũng được thực hiện trên giường bệnh.

Trước việc làm ý nghĩa và đầy nhân văn của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, anh Nguyễn Văn Việt đã bày tỏ lòng biết ơn với sự  nhiệt tình và kịp thời của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình, anh chia sẻ: Mẹ tôi bị gãy chân và đang được điều trị tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Được sự quan tâm của Công an Quảng Bình kịp thời cử cán bộ đến tận giường bệnh, nhanh chóng tạo điều kiện làm các thủ tục cấp CCCD cho bà, gia đình tôi rất phấn khởi và ghi nhận việc làm của các đồng chí, đã giúp mẹ tôi giải quyết các thủ tục điều trị, thanh toán tại bệnh viện. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn lực lượng Công an của tỉnh Quảng Bình đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các bệnh nhân, đặc biệt là mẹ tôi.

Trước nhu cầu làm CCCD của những người già yếu, bệnh tật, người không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách… Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh thường xuyên làm thêm ngày Thứ 7, Chủ nhật và những chuyến tình nguyện về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già yếu và gia đình chính sách… Tính đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã làm và cấp CCCD lưu động cho 4.642 trường hợp.

Từ khi Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH triển khai hoạt động cấp CCCD lưu động, đến nay đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo người dân. Hoạt động này đã mang lại những hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng hiệu suất công việc của cán bộ, chiến sỹ và rút ngắn thời gian, công sức đi lại cho người dân.  Tạo mọi điều kiện cho bà con đến cơ quan Công an làm thủ tục cấp CCCD. Thông qua hoạt động này, đã tạo được sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Quảng Bình “tận tụy, vì nhân dân phục vụ”.

Một số hình ảnh đẹp của tổ công tác giúp cụ bà Trần Thị Gành thực hiện các bước để cấp CCCD tại giường bệnh:

Cán bộ làm thủ tục cấp CCCD cho bệnh nhân tại giường bệnh

Tổ công tác đang thao tác các bước trong quy trình thực hiện để cấp CCCD
Cụ bà 83 tuổi vì không thể đứng dậy, nên chụp ảnh căn cước ngay trên giường bệnh.

 

HTT