Công an Quảng Bình mang “Trung thu yêu thương” đến với trẻ em vùng lũ

786

Ngày 12/9/2019 (tức ngày 14/8 âm lịch), Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng phối hợp với Hội phụ nữ Công an các huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn; cấp ủy, chính quyền các địa phương và Hội phụ nữ thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn đã tổ chức cho các cháu đón tết Trung thu mang nhiều ý nghĩa và đầy ấm cúng.

Thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn là một trong những địa phương bị thiệt hại khá nặng nề trong đợt lũ đầu tháng 9 vừa qua. Tiếp nối các hoạt động giúp dân vượt qua những khó khăn do lũ lụt gây ra, bằng sự sẻ chia của mình, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh đã kêu gọi quyên góp ủng hộ số tiền gần 20 triệu đồng để tổ chức cho các em vùng lũ được đón tết Trung thu vui vẻ, hồn nhiên như bao bạn bè cùng trang lứa.

Gần 200 phần quà với chủ đề “Trung thu yêu thương” đã được trao đến tận tay các em. Đặc biệt, chương trình thực sự ấn tượng khi có sự xuất hiện của chị Hằng đã mang đến cho các em nhiều trò chơi dân gian, múa hát vui nhộn, thú vị; cùng rước đèn và phá cổ trung thu. Được hòa mình, đón tết Trung thu rực rỡ, đầy  sắc màu, niềm vui không ngớt tiếng cười rộ rã hiện rõ trên gương mặt của các em. Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để các em tiếp tục đến trường học tập tốt sau kỳ nghỉ dài ngày do ảnh hưởng của lũ lụt gây ra.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng trao 20 xuất quà, mỗi xuất 200.000đ cho các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên chăm ngoan, học giỏi.

Việc làm kịp thời và đầy ý nghĩa của hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh và hội phụ nữ các cấp không chỉ giúp cho các em vùng lũ có được một niềm vui đón Tết Trung thu trọn vẹn, mà qua đó để cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình nói chung, hội phụ nữ Công an tỉnh nói riêng thấy rõ hơn trách nhiệm, không ngừng kết nối yêu thương bằng những hoạt động bổ ích, thiết thực đến với những vùng quê còn nhiều khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh “Trung thu yêu thương” tại Thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn: