Công an Quảng Bình tập huấn chuyên sâu Luật xuất, nhập cảnh

Sáng 15/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật xuất cảnh, nhập cảnh và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt nam. Đồng chí Đại tá Phan Đăng Tỉnh – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt nam
Các đại biểu tham dự tập huấn chuyên sâu Luật xuất, nhập cảnh

Tham gia tập huấn có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ làm công tác xuất nhập cảnh, các phòng nghiệp vụ liên quan, Công an các đơn vị, địa phương toàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh đã quán triệt những điểm mới của Luật số 49/2019/QH14, Luật số 51/2019/QH14 và một số thông tư quy định, hướng dẫn thi hành 2 luật nói trên, đồng thời, chỉ ra một số vấn đề xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực XNC. Luật XNC của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) gồm 8 chương, 52 điều quy định nguyên tắc, điều kiện, trình tự, thủ tục, quyền và nghĩa vụ của công dân Việt Nam về xuất cảnh, nhập cảnh.

Đồng chí Đại tá Phan Đăng Tỉnh – Phó giám đốc Công an tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Trưởng Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh quán triệt những điểm mới của Luật số 49/2019/QH14, Luật số 51/2019/QH14 và một số thông tư quy định, hướng dẫn thi hành
Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn
Thượng tá Trần Thanh Nam Phó Trưởng Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh quán triệt những điểm mới của Luật và một số thông tư quy định, hướng dẫn thi hành

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51/2019/QH14) đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 8 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020; bổ sung các quy định nhằm luật hóa chính sách cấp thị thực điện tử và chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Phan Đăng Tỉnh – Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, yêu cầu CBCS nắm chắc quy định pháp luật về XNC, nhất là những vấn đề mới. Đồng thời, khẩn trương thực hiện nghiêm túc các văn bản luật nói trên. Từ đó, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về XNC, tạo chuyển biến thực sự về công tác quản lý XNC theo hướng bài bản, chuyên sâu. Bên cạnh đó, yêu cầu Công an các địa phương chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai để sớm đưa các văn bản luật đi vào cuộc sống.

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về XNC, từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý XNC tại địa phương, đặc. Qua đó góp phần thi hành Luật một cách hiệu quả, đồng thời là công cụ đắc lực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự ATXH.

Việt Hùng