Công an Quảng Bình: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT 09 tháng đầu năm 2019.

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy- Phó giám đốc Công an tỉnh, Công an Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT 09 tháng đầu năm 2019. Đại diện chỉ huy Công an các đơn vị địa phương đã dự và phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Công an Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT 09 tháng đầu năm 2019.

Thời gian qua, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, lực lượng Công an Quảng Bình mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm gắn liền với công tác tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Trần Đức Dương- Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại và vướng mắc trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh trong 09 tháng đầu năm 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá  Trần Đức Dương- Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã báo cáo về tình hình và kết quả công tác đảm bảo TTATGT 9 tháng đầu năm 2019 của Công an tỉnh Quảng Bình. Báo cáo đã chỉ rõ: Trong 9 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT Công an Quảng Bình đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT; huy động tối đa lực lượng phương tiện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ có hiệu quả các biện pháp đảm bảo TTATGT; Duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình hay như “ Tổ dân phố văn hóa giao thông”, tuyến đường “An toàn, sạch đẹp”, “Đội thuyền du lịch văn hóa, văn minh, an toàn”, “Sáng phản quang, tan tai nạn”…Trên lĩnh vực đường thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã tập trung xử lý đúng trọng tâm, trọng điểm các đối tượng khai thác cát, sỏi trái phép trên các tuyến sông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm về TTATGT đường thủy nội địa, không để xảy ra TNGT đường thủy nội địa, chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT hạn chế đuối nước xảy ra. Trên lĩnh vực đường sắt đã tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại đường ngang và kết cấu hạ tầng đường sắt góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các nguyên nhân gây mất ATGT trên tuyến đường sắt. Theo số liệu thống kê thì 09 tháng đầu năm, công tác đảm bảo TTATGT cơ bản được giữ vững ổn định, TNGT nói chung và TNGT đường bộ giảm trên cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, tiêu biểu là địa bàn huyện Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn giảm trên cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ.

Đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy- Phó giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy- Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt một số công tác trọng tâm như: tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp tham gia phối hợp giữ gìn ANTT nói chung và TTATGT nói riêng; tăng cường tuyên truyền vận động giáo dục phổ biến sâu rộng pháp luật về TTATGT; tăng cường phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác tổ chức, bảo đảm TTATGT; làm tốt công tác duy trì, giữ gìn trật tự đô thị; tăng cường kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm TTATGT…

T/h: N.O- Mai Sơn