Công an Quảng Bình với Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024

Một sự kiện văn hóa thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ chiến sỹ, Công an tỉnh Quảng Bình trong dịp kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay 21/4/2024, đó là cuộc triển lãm trưng bày sách khá quy mô với chủ đề “Công an Quảng Bình học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” kéo dài hơn tuần lễ vừa được tổ chức tại Công an tỉnh Quảng Bình. Triển lãm thực sự là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng, qua đó đã khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách những người yêu sách, từng bước củng cố và xây dựng văn hóa đọc trong lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng phát triển.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham quan trưng bày triển lãm sách nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Những đầu sách nói về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những bài nói, bài viết của Người, những lời răn dạy của Bác đối với lực lượng Công an là những tư liệu quý báu để mỗi một cán bộ, chiến sỹ có thể cập nhật, nâng cao kiến thức của bản thân mình.

Là cán bộ trẻ, có niềm đam mê với sách, vì thế triển lãm trưng bày sách lần này là cơ hội để Thượng úy Bùi Quang Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh có thêm cơ hội để được tiếp xúc với nguồn sách phong phú, hấp dẫn và khá bổ ích trong việc cập nhật kiến thức, kỹ năng cũng như văn hóa qua từng trang sách nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc và đời sống của mình. Thượng úy Bùi Quang Cường, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình, phấn khởi nói rằng, bản thân rất thích đọc sách, bới sách là một nguồn tư liệu quý giá và rất là quan trọng để giúp cho mỗi người chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao kiến thức của bản thân mình. Đồng thời học hỏi những kinh nghiệm mà bản thân mình chưa bao giờ được tiếp cận, tiếp xúc trước đây.

Đây là lần đầu tiên, Công an tỉnh Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trưng bày triển lãm sách nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Đây là lần đầu tiên, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tổ chức trưng bày, triển lãm sách nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 4 năm 2024. Với hơn 200 đầu sách nói về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tác phẩm của Người. Những cuốn sách về pháp luật, nghiệp vụ, giải trí văn hóa, văn nghệ cũng được ban tổ chức đem đến triển lãm, tạo nên sự phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đối với người đọc, người xem. Qua đó, đã khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an toàn tỉnh… Thượng tá Nguyễn Thành Tâm,  Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: với chủ đề “Công an Quảng Bình học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”chúng tôi đã triển khai được toàn bộ các đầu sách, trên 200 đầu sách viết về Bác Hồ và những câu chuyện về Người. Ngoài ra, những sách liên quan đến nghiệp vụ, pháp luật, sách tham khảo những sách giải trí, giúp cho cán bộ chiến sỹ tiếp cận được các nguồn tư liệu phong phú tại Thư viện Công an tỉnh và nâng cao trình độ nhận thức về nghiệp vụ, pháp luật và văn hóa xã hội để giúp cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hàng trăm đầu sách được triển lãm là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa quan trọng cho đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình tham qua, tìm hiểu và cập nhật nhiều kiến thức bổ ích.

Thời gian qua, Công an tỉnh đã quan tâm triển khai thực hiện việc đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tu sửa, nâng cấp Thư viện Công an tỉnh. Bổ sung hàng trăm đầu sách và bài trí không gian để phục vụ cán bộ, chiến sỹ tranh thủ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, cập nhật kiến thức qua những trang sách. Phối hợp cùng với Thư viện tỉnh Quảng Bình thực hiện việc luân chuyển hàng ngàn đầu sách nhằm tăng tính phong phú, hấp dẫn và luôn có sách mới trong thư viện. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã tổ chức thực hiện chương trình như “Sách về với vùng biên” nhằm tạo phong trào văn hóa đọc cho lực lượng Công an cơ sở, các cháu học sinh, đồng bào dân tộc vùng biên cương, những nơi còn vất vả, khó khăn… Thượng tá Nguyễn Thành Tâm,  Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết thêm, triển khai việc đọc, việc học về chia sẻ kiến thức, làm phong phú thêm kiến thức cho cán bộ, chiến sỹ, chủ trương này đã được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm thường xuyên. Công an tỉnh đã triển khai nhiều nội dung biện pháp, đưa văn hóa đọc, phong trào đọc đến với cán bộ chiến sỹ mọi lúc, mọi nơi trong chiến đấu, công tác, trong học tập, kể cả trong sinh hoạt đời thường.

Có thể nói, việc xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, chiến sỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an Quảng Bình trong thời gian qua. Công an Quảng Bình đã và đang xem văn hóa đọc là một trong những công cụ để rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh của mỗi một cán bộ, chiến sỹ, để mỗi người có thêm kiến thức và nghị lực, rèn luyện tư duy, có điều kiện gần gũi, chia sẻ, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngô Quang Văn