Diễn tập phương án CNCH tại Bãi tắm biển Nhật Lệ

Nằm trong các hoạt động hướng tới Tuần lễ Du lịch – Văn hóa Đồng Hới năm 2024 và Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất năm 2024, vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Đội Quy tắc và Trật tự đô thị thành phố Đồng Hới, UBND phường Hải Thành, Đồn Biên phòng Nhật Lệ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình tổ chức diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại bãi biển Nhật Lệ.

Các đại biểu dự buổi diễn tập

Thành phố Đồng Hới có nhiều bãi tắm biển dài và đẹp, hiện nay đã vào mùa nắng nóng, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ mát, đặc biệt là các hoạt động tắm biển, chơi xuồng máy, lướt ván tương đối khá đông, vì thế nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đuối nước rất cao. Để bảo đảm an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước cho khách du lịch cũng như Nhân dân trên địa bàn, đồng thời xử lý kịp thời các tình huống đuối nước xảy ra ở các bãi tắm hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng diễn tập phương án CNCH tại Bãi tắm Nhật Lệ.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Buổi diễn tập đã đưa ra các tình huống xử lý cứu nạn cứu hộ, đó là: Sử dụng các phương pháp, biện pháp và phương tiện để cứu nhiều người bị đuối nước trong quá trình tắm biển đưa vào bờ nhanh chóng và tiến hành sơ cấp cứu cho nạn nhân. Sử dụng các phương tiện, dụng cụ tiến hành CNCH đối với tàu cá, nhà hàng nổi bị sự cố, trôi dạt ra vùng biển của khu vực bãi tắm.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các lực lượng phối hợp xử lý tình huống CNCH

Qua buổi diễn tập, giúp mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống đuối nước cũng như nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành, tổ chức CNCH của lực lượng tại chỗ. Đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia CNCH, nhằm tạo thế chủ động trước mọi tình huống, làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Góp phần xây dựng hình ảnh bãi biển Đồng Hới an toàn, văn minh và thân thiện trong lòng người dân, du khách khi đến tham quan, tắm biển.

Minh Tân – PC07