Công an tỉnh Quảng Bình phát động tham gia cuộc thi sáng tác “Biểu trưng” của lực lượng An ninh điều tra

Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong CBCS Công an tỉnh Quảng Bình về truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh điều tra, qua đó khơi dậy niềm tự hào của mỗi CBCS đối với sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, rèn luyện ý chí, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng lực lượng An ninh điều tra ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; ca ngợi những thành tích, chiến công vẻ vang, anh hùng, những tấm gương sáng của CBCS thuộc lực lượng An ninh điều tra trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự ATXH, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Công an tỉnh hưởng ứng, phát động tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng của lực lượng An ninh điều tra do Bộ Công an tổ chức.

– Theo đó, các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND đều có thể gửi Biểu trưng tham gia dự thi cuộc thi sáng tác “Biểu trưng” của lực lượng An ninh điều tra nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951-31/12/2024).

– Về số lượng tác phẩm: Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

– Tiêu chí của Biểu trưng bao gồm các tiêu chí về ý tưởng, nội dung, hình thức bố cục, mục đích sử dụng, bản thuyết minh. Tác phẩm tham gia dự thi phải là tác phẩm mới và đảm bảo các tiêu chí và đúng nội dung chủ đề về lực lượng An ninh điều tra, chưa được công bố, sử dụng và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi, cuộc sáng tác nào. Ban Tổ chức cuộc thi không xét chọn Biểu trưng có tranh chấp về bản quyền tác giả.

– Thể lệ cuộc thi này quy định về tên gọi; mục đích, ý nghĩa; tác giả, tác phẩm, tiêu chí và quy trình tổ chức xét chọn; cơ cấu giải thưởng, khen thưởng. Phân công chức năng, nhiệm vụ của Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định và hồ sơ tham gia dự thi theo quy định của Bộ Công an…

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2024.

– Tổng kết, công bố kết quả: Ban tổ chức cuộc thi của Bộ Công an sẽ có thông báo cụ thể sau

– Đơn vị tiếp nhận tác phẩm dự thi: Phòng PA09 Công an tỉnh Quảng Bình.

– Về giải thưởng: Ban Tổ chức cuộc thi của Bộ Công an trao giải thưởng theo số lượng, cơ cấu như sau:

+ 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng.

+ 02 giải Nhì: Mỗi giải 6.000.000 đồng.

+ 03 giải Ba: Mỗi giải 4.000.000 đồng.

+ 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng.

– Khen thưởng:

+ Đối với tập thể: Tặng Giấy khen Cục An ninh điều tra cho các tập thể có từ 05 tác phẩm hoặc 05 tác giả tham gia dự thi trở lên.

+ Đối với cá nhân: Đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất. Tặng Giấy khen của Cục An ninh điều tra cho các tác giả đạt giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích.

Lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đấu tranh thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ trái phép, thu giữ gần 1 tấn thuốc nổ (5/2022)